ผู้ว่าสุราษฎร์ สั่งรับมือฝนตกหนัก 4-8 เมษายน

ผู้ว่าสุราษฎร์ สั่งรับมือฝนตกหนัก 4-8 เมษายน

เมื่อวันที่ 4 เมษายน นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้วิทยุด่วนที่สุดถึง ผบ.มทบ.45, ผบ.บน.7, ผบ.นพค.46, ผอ.โครงการชลประทานสุราษฎร์ธานี, เจ้าท่าภูมิภาค ทุกสาขา, นายอำเภอทุกอำเภอและชุมชนเสี่ยงภัย เป็นต้น เนื่องจากประกาศ ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออกเรื่อง ฝนตกหนักบริเวณภาคใต้ฝั่งตะวันออกและประกาศกองอำนวยการน้ำแห่งชาติ เรื่อง เฝ้าระวังน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก ส่งผลให้มีฝนหนักหลายพื้นที่และมีฝนหนักมากบางแห่ง บริเวณจังหวัดสุราษฎร์ธานี ในช่วงวันที่ 4-7 เมษายน 2565 นั้น

นายวิชวุทย์ กล่าวว่า ขอแจ้งเตือนประชาชนในพื้นที่ติดตามพยากรณ์อากาศอย่างใกล้ชิด เฝ้าระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลันน้ำป่าไหลหลาก และลมกระโชกแรงที่อาจจะเกิดขึ้นโดยเฉพาะพื้นที่ที่มีฝนตกสะสมมาก กว่า 90 มิลลิเมตรในช่วงเวลา 24 ชั่วโมง และพื้นที่จุดเสี่ยงที่เคยเกิดน้ำท่วมเป็นประจำ ในช่วงวันที่ 4-8 เมษายน 2565 โดยให้สำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคทุกสาขา และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ควบคุมการเดินเรืออย่างใกล้ชิดผู้โดยสารเรือทุกคนต้องสวมเสื้อชูชีพ เรือสปีดโบ๊ท เรือประมง เรือโดยสาร และเรือเฟอร์รี่ ส่วนชาวเรือควรเดินเรือด้วยความระมัดระวัง และหลีกเลี่ยงการเดินเรือบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนอง ในช่วงวันดังกล่าว

“ ให้อุทยานทุกแห่ง หรือสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นน้ำตก ถ้ำ จัดเจ้าหน้าที่เฝ้าระวังอย่างใกล้ชิดถ้าสถานการณ์วิกฤติ ให้ดำเนินการปิดหรือห้ามเข้าโดยเด็ดขาด และเตรียมความพร้อมตามแผนเผชิญเหตุ ทรัพยากรกู้ภัย เครื่องจักรกล กำลังเจ้าหน้าที่ให้พร้อมปฏิบัติงาน อำนวยความสะดวกให้ความช่วยเหลือประชาชนที่ประสบภัยตลอด 24 ชั่วโมง “ นายวิชวุทย์ กล่าว

 

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image