ผู้ปกครอง เอาเรื่อง ครูทำโทษนร.ตีด้วยไม้หวาย 30 ครั้ง ฟาดที่น่อง-ก้น บวมช้ำ

ผู้ปกครอง เอาเรื่อง ครูทำโทษนร.ตีด้วยไม้หวาย 30 ครั้ง ฟาดที่น่อง-ก้น ช้ำ

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก ชื่อชาคริสต์ คงสมบุญ โพสต์ภาพพร้อมกับข้อความโดยระุบว่า เด็กทั้งหมดห้าคนโดนไม้หวายตี 30-40 ที ข้อหาไปโรงเรียนสาย ทั้งๆ แค่ไปลงทะเบียนเรียน ไปถึงตอน 9-10โมง แต่หมดเวลาการลงทะเบียนตอนเที่ยง ซึ่งมันยังไม่เลยเวลาสักหน่อย ตัดสินโดยการลงโทษขนาดนี้ อันที่จริงว่ากล่าวตักเตือนก็ได้ทำเหมือนกับเด็กไปก่อเรื่องใหญ่ ถ้าเรื่องนี้คุยแล้วไม่เป็นผลที่น่าพอใจ ต้องเอาเรื่องให้ถึงที่สุด #เทคนิคสิงห์บุรี พร้อมลงรูปภาพรอยช้ำที่ขาส่วนน่อง และ ที่ก้น

โดยโพสต์นี้มีผู้คนมาวิพากษ์วิจารณ์กันเป็นจำนวนมาก และถูกแชร์ออกไปกว่า 300 ครั้ง

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 5 เมษายน ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังบ้านของ ชาคริสต์ คงสมบุญ โดยได้เล่าว่า มีเพื่อนผู้ปกครองโทรมาถามว่าลูกโดนตีรู้หรือเปล่า ตนจึงไปถามลูก ลูกก็บอกว่าโดนตีมาและให้ดูรอย จึงตกใจ และสอบถามความเป็นมาเป็นไปดังกล่าว

ทั้งนี้ ชาคริสต์ก็บอกว่า หากว่าตีทำโทษปกติให้ตีได้ แต่รอยที่เห็นนี้รับไม่ได้ อีกทั้งตีตั้ง 30 ที เป็นการทำเกินกว่าเหตุ จึงได้เข้าแจ้งความลงบันทึกประจำวันที่ สภ.เมืองสิงห์บุรี พร้อมผู้ปกครองท่านอื่นที่ลูกถูกตีเช่นกัน

น้องโฟล์ค อายุ 17 ปี ลูกชายคุณชาคริสต์ ได้เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า เมื่อวานนี้ (4 เมษายน 2565) เข้าโรงเรียนไปเพราะอาจารย์สั่งให้ไปรับใบเหลืองสำหรับยื่นเรียนต่อ ปวส. ทางอาจารย์แจ้งให้มาในเวลา 08.00 น. ตนไปในเวลาประมาณ 09.15 น. เพราะทราบว่า การยื่นเรื่องเรียนต่อนั้น ยื่นได้ตั้งแต่เวลา 08.00-12.00 น. ทางอาจารย์ได้แจ้งว่านัดเวลา 08.00 น. และโฟล์คมาสาย ต้องถูกทำโทษด้วยการตี 30 ที ซึ่งตนถูกตีเป็นชุด ชุดละ 5 ครั้ง จนครบ 30 ครั้ง

ผู้สื่อข่าวจึงถามต่อว่ามีน้องคนอื่นถูกตีอีกหรือไม่ น้องโฟล์คตอบว่ามีประมาณ 5 คน ตนถูกตีพร้อมกับเฟรมเพื่อนอีก 1 คน

ผู้สื่อข่าวจึงไปยังบ้านของน้องเฟรม พบกับป้า ชื่อชาลิณี โอฬาร คุณป้ากล่าวว่า เมื่อคืนเล่นกับหลานแล้วสังเกตหลานเจ็บก้น จึงสอบถามและได้ความว่าถูกตี 30 ครั้งเช่นกัน

น้องเฟรมกล่าวว่า ตนไปสายประมาณ 10.00 น. เพราะเข้าใจเช่นเดียวกับโฟล์คว่าสามารถยื่นเรื่องเรียนต่อได้จนถึง 12.00 น. แต่ตนก็รับทราบความผิดและถูกตีเป็นชุดเช่นกัน ชุดแรกโดนตี 10 ครั้ง ก็บอกอาจารย์ว่าไม่ไหว ขอโดนตีชุดละ 5 ครั้ง จนครบ 30 ครั้ง และตนกับป้าก็ไม่ได้เข้าแจ้งความ เพราะไม่อยากมีปัญหากับทางโรงเรียน

จากนั้นผู้สื่อข่าวติดต่อไปหลายช่องทางเพื่อจะสอบถามอาจารย์ที่ทำโทษเด็ก ก็ได้รับคำตอบว่าจะนัดหมายชี้แจง พูดคุยที่วิทยาลัย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon