รวบสาวใหญ่หมายจับอื้อ หลอกขายแพคเกจเที่ยวต่างประเทศ

รวบสาวใหญ่หมายจับอื้อ หลอกขายแพคเกจเที่ยวต่างประเทศ

 

 

 

เมื่อวันที่ 9 เมษายน พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก. พล.ต.ต.พุฒิเดช บุญกระพือ สั่งการให้ ผบก.ปอศ. พ.ต.อ.จักรกริช เสริบุตร ผกก.3 บก.ปอศ., พ.ต.ท.วีร์กวิน เสริมศรีธนชัย รอง ผกก.3 บก.ปอศ. พ.ต.ต.ศราวุธ ตะดวงดี สว.กก.3 บก.ปอศ. นำกำลังจับกุม น.ส.ณิชานันท์ อิ่มสมบัติ อายุ 54 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดพระโขนง ที่ 336/2559 ลงวันที่ 4 กรกฎาคม 2559 ในคดีความผิดฐานฉ้อโกง โดยสามารถจับกุมได้ที่บริเวณหน้าห้องเช่า เลขที่ 1/2 ถ.บางแสนสาย 2 ซ.18 ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี

Advertisement

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 16 เม.ย.2559 ผู้เสียหาย มาแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน สน.ประเวศ ให้ดำเนินคดีกับผู้ต้องหา ซึ่งหลอกลวงผู้เสียหายที่ต้องการไปเที่ยวต่างประเทศ อาทิ ญี่ปุ่น เกาหลี โดยอ้างว่าสามารถซื้อตั๋วเครื่องบิน พร้อมแพคเกจเที่ยวประเทศญี่ปุ่น ระหว่างวันที่ 10-14 เมษายน 2559 ในราคา 45,400 บาท/คน โดยผู้เสียหายหลายรายได้จ่ายเงินไปยังบัญชี ชื่อ น.ส.ณิชานันท์ กว่า 5 แสนบาท แต่เมื่อถึงวันไม่สามารถเดินทางไปได้อ้างว่าสายการบินไม่สามารถบินไปประเทศปลายทางได้ เป็นเหตุให้ได้รับความเสียหาย จนนำไปสู่การออกหมายจับ

สอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า เป็นคนจัดหาผู้ที่สนใจแพคเกจเที่ยวต่างประเทศ ผ่านทางโซเชียลเฟซบุ๊ก และแอพพลิเคชั่นไลน์ในราคา 45,400 บาท/คน โดยจ่ายเงินเข้าบัญชีของตนจริง โดยนำเงินไปใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน นอกจากนี้ ยังพบว่าผู้ต้องหายังมีหมายจับในคดี “ฉ้อโกงประชาชน และนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ปลอมไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วน หรือข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ” ตามหมายจับของจังหวัดลพบุรี ที่ 166/2559 ลงวันที่ 21 กรกฎาคม 2559 และ “ฉ้อโกงประชาชน” ตามหมายจับของ ศาลจังหวัดสีคิ้ว ที่ จ.42/2559 ลงวันที่ 16 พฤษภาคม 2559 โดยทั้งสองคดีพฤติกรรมเป็นลักษณะเดียวกัน จึงนำตัวส่ง สน.ประเวศ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ผกก.3 บก.ปอศ.กล่าวว่า ขอเตือนภัยให้กับประชาชน ผู้ที่สนใจแพคเกจเที่ยวต่างประเทศ ควรตรวจสอบว่าบริษัททัวร์ที่มาเสนอขายแพคเกจ กับทางกระทรวงการท่องเที่ยวฯก่อนว่า มีใบอนุญาตประกอบกิจการ ถูกต้องหรือไม่ เพื่อป้องกันมิให้มิจฉาชีพใช้เป็นช่องทางหลอกเพื่อเสนอราคาและเงื่อนไขในแพคเกจ เป็นสิ่งล่อตาล่อใจจนทำให้สุดท้ายอาจต้องตกเป็นเหยื่อได้

Advertisement

 

 

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image