สาวโดนมอมยาจนเสียชีวิต! ญาติข้องใจขอความเป็นธรรมพามาโรงพยาบาลแต่โดนไล่ให้ไปที่อื่น

สาวโดนมอมยาจนเสียชีวิต! ญาติข้องใจขอความเป็นธรรมพามาโรงพยาบาลแต่โดนไล่ให้ไปที่อื่น

 

 

ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ เทพประทานพร ออโต้แม๊กซ์ ได้โพสต์ขอความเป็นธรรม ให้กับเพื่อนของตนเองที่ถูกมอมยาจนเสียชีวิต โดยก่อนจะเสียชีวิตตนได้พาไปโรงพยาบาล แต่ถูกโรงพยาบาลปฏิเสธ จนทำให้ไม่สามารถช่วยชีวิตเธอไว้ได้ทัน

โดยข้อความที่โพสต์เฟซบุ๊ก ระบุว่า

Advertisement

คืนวันที่ 1 เมษายน 2565

น.ส.พรพิสุทธิ อันละคร ผู้ตาย พร้อมกับเพื่อนอีกประมาณ 14-15 คน ได้ไปเที่ยวที่สถานบันเทิงแห่งหนึ่ง ใน ต.หินกอง อ.หนองแค จ.สระบุรี

ช่วงเวลาประมาณ 4 ทุ่มเศษ ผู้ตาย เริ่มรู้ตัวว่ามีอาการมึนเมา จึงได้ออกมาโทรไลน์วิดีโอคอล ให้สามีขับรถมารับ โดยผู้ตายได้นอนรออยู่บนรถยนต์ของตนเองที่ขับมา

Advertisement

เมื่อสามีขับรถมาถึงหน้าผับ ได้ทราบว่า ผู้ตาย ถูกเพื่อนชักชวนให้เข้าไปในผับอีกครั้ง จึงได้พยายามโทรติดต่อให้เพื่อนที่ไปด้วยกันพาผู้ตายออกมาส่งที่รถ

ผู้ตายออกมาจากผับ โดยมีเพื่อนคอยกึ่งอุ้มกึ่งพยุง 2-3 คน เนื่องจากผู้ตายมีอาการเหมือนคนไม่มีสติ แขนขาอ่อนแรง ทรงตัวไม่อยู่ เดินด้วยตัวเองไม่ได้

หลังจากขึ้นรถ ผู้ตายมีอาการกระวนกระวาย มือเท้าเย็น ตัวเกร็ง บางครั้งดิ้นทุรนทุราย และใช้มือลูบไล้ตามหน้าอกและอวัยวะเพศหลายครั้ง สามีเห็นว่า ผิดปกติ เพราะไม่เคยเห็นผู้ตายมีอาการแบบนี้มาก่อน

จึงตัดสินใจพาผู้ตายเข้าไปที่โรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่งในตัวจังหวัดสระบุรี

 

 

 

เมื่อไปถึงโรงพยาบาลมีเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลมายืนคุยกับสามีที่ข้างรถ ไม่ยอมให้พาผู้ตายลงจากรถ พร้อมกับแจ้งให้สามี พาผู้ตายไปรักษาที่โรงพยาบาลอื่น

ระหว่างทาง ขณะนำส่งโรงพยาบาลอื่น อวัยวะภายในของ น.ส.พรพิสุทธิ ผู้ตาย หยุดทำงานและเสียชีวิตในเวลาต่อมา

แพทย์ลงความเห็นเบื้องต้นว่า ระบบหายใจไหลเวียนโลหิตล้มเหลว

แม่ และสามีผู้ตาย รวมทั้งญาติ ติดใจสาเหตุการเสียชีวิต และกรณีที่โรงพยาบาลปฏิเสธไม่รับการรักษาจนทำให้ น.ส.พรพิสุทธิ ถึงแก่ความตาย จึงได้ส่งศพตรวจพิสูจน์ที่ รพ.ตำรวจ และเข้าร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรหนองแค สาขาย่อยหินกอง จ.สระบุรี โดยมี ผู้กำกับ สภ.หนองแคเป็นผู้รับมอบคดีด้วยตนเอง พร้อมกับเข้าตรวจสอบกล้องวงจรปิด บริเวณสถานบันทิงดังกล่าว

จากนั้นจะได้เข้ายื่นหนังสือสอบถามขอคำชี้แจงจากโรงพยาบาลเอกชน ที่ปฏิเสธการรักษาผู้ตาย และยื่นหนังสือต่อศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดสระบุรี และกรมสนับสนุนบริการสุขภาพ เพื่อขอความเป็นธรรมต่อไป

เมื่อคนตายพูดไม่ได้ คนอยู่จึงต้องค้นหาความจริง

 

 

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image