‘สนธยา-ปรเมศวร์’ ปราศรัยชู 4 เป้าหมาย 15 นโยบายชิงนายกเมืองพัทยา-สมาชิกสภาเมืองพัทยา

‘สนธยา-ปรเมศวร์’ ปราศรัยชู 4 เป้าหมาย 15 นโยบายชิงนายกเมืองพัทยา-สมาชิกสภาเมืองพัทยา

 

เมื่อวันที่ 9 เมษายน ที่ลานอเนกประสงค์ อัลคาซ่าร์คาร์บาเรต์โชว์ พัทยา จ.ชลบุรี กลุ่มเรารักพัทยา นำโดย นายสนธยา คุณปลื้ม ประธานกลุ่มเรารักพัทยา ได้จัดกิจกรรมปราศรัยแถลงนโยบายการหาเสียงเลือกตั้ง พร้อมเปิดตัวผู้สมัครนายกเมืองพัทยาและสมาชิกสภาเมืองพัทยา หมายเลข 1-6 ครบทั้ง 4 เขต รวม 24 คน โดยพบว่ามีประชาชนผู้สนับสนุนร่วมนำดอกไม้ให้กำลังใจกลุ่มเรารักพัทยาเป็นจำนวนมาก

นายสนธยา คุณปลื้ม ประธานที่ปรึกษากลุ่มเรารักพัทยา กล่าวว่า มีกลุ่มการเมืองปราศรัยในประเด็นของการเอาคนพื้นที่หรือคนท้องถิ่นมาเป็นนายกเมืองพัทยา จึงอยากจะฝากให้ย้อนคิดเรื่องราวในอดีตที่ผ่านมาว่า ใครเป็นคนที่มาบอกว่าการเลือกตั้งนายกเมืองพัทยาในสมัยนั้นตัวเองดูท่าจะไม่ไหว อยากให้เอาคนในมาช่วยยิ่งเป็น ‘คุณปลื้ม’ ได้ยิ่งดี คำพูดดังกล่าวตนเองจำได้เป็นอย่างดี

เมื่อผ่านไปกลุ่มการเมืองดังกล่าวกลับสร้างทีมมาแข่งขันทางการเมืองพัทยา ซึ่งไม่เข้าใจว่าเพราะเหตุผลเช่นไรจึงเป็นแบบนั้น สุดท้ายกลับมีการบิดเบือนว่าตนเองส่งนายอิทธิพล คุณปลื้ม มาลงนายกเมืองพัทยาแทน ซึ่งความจริงเป็นเข่นไรก็น่าจะทราบดี และคงจดจำคำพูดของตัวเองได้ แต่ละเรื่อง รู้ที่ไปแต่ไม่รู้ที่มาทั้งนั้น สามารถมานั่งคุยกันได้ เพราะยังจำได้ทุกเม็ด

Advertisement

อยากฝากไปถามว่า จะเข้ามาทำงานการเมืองแล้วนั้น ดูตัวเองว่าเป็นคนจริงหรือไม่ ทั้งพูดจริง และทำจริง ทำให้ได้ตรงนี้ก่อน อย่าเข้ามาทำงานการเมืองด้วนการเริ่มต้นจากการโกหกประชาชน รวมถึงเรื่องที่มีการโจมตีในเรื่องโครงการ 5 สิ่งมหัศจรรย์ในเมืองพัทยา โดยได้ชี้แจงทั้ง 5 โครงการ รวมถึงโครงการต่างๆที่ได้มีการพัฒนาให้เป็นแหล่งท่องเที่ยว

จากนั้นเป็นการเปิดตัว นายปรเมศวร์ งามพิเชษฐ์ ผู้สมัครเลือกตั้งนายกเมืองพัทยา หมายเลข 1 กลุ่มเรารักพัทยา และผู้สมัครสมาชิกสภาเมืองพัทยา หมายเลข 1-6 ครบทั้ง 4 เขต รวม 24 คน

ด้าน นายปรเมศวร์ งามพิเชษฐ์ ผู้สมัครเลือกตั้งนายกเมืองพัทยา หมายเลข 1 กลุ่มเรารักพัทยา เปิดเผยว่า ยังคงสานต่อตามเจตนารมณ์การทำงานของนายสนธยา คุณปลื้ม เพื่อสานงานพัฒนาบ้านเมืองให้เกิดความต่อเนื่องและต่อยอดการพัฒนาต่อไปด้วย 4 เป้าหมาย 15 นโยบาย

โดย 4 เป้าหมายประกอบด้วย เป้าหมายที่ 1 แก้ปัญหาเร่งด่วนเรื่องเศรษฐกิจ รายได้ การจ้างงาน เป้าหมายที่ 2 ยกระดับคุณภาพชีวิตคนพัทยา แก้ปัญหาน้ำท่วม และสิ่งแวดล้อม เป้าหมายที่ 3 สานต่อวิสัยทัศน์ “นีโอพัทยา เพื่อการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน” เป้าหมายที่ 4 พัฒนาเทคโนโลยีและปฏิรูปการศึกษา ที่ตอบโจทย์โลกอนาคต

 

15 นโยบายประกอบด้วย

 

1.อลังการงานอีเวนต์ สร้างรายได้เข้าสู่เมืองพัทยา (เป้าหมายที่ 1)

2.กระจายรายได้ทัวร์สู่ชุมชน (เป้าหมายที่ 1)

3.ระบบ Part-time Center “คนพัทยาได้งาน ผู้ประกอบการได้คน” (เป้าหมายที่ 1)

4.สร้างรายได้ ขยาย ‘พื้นที่ขายของ’ เพื่อคนพัทยา (เป้าหมายที่ 1)

5.1337 MAX จัดการเบ็ดเสร็จทุกปัญหา (เป้าหมายที่ 2)

6.โครงการต่อเนื่อง แก้ปัญหาน้ำท่วมพัทยา (เป้าหมายที่ 2)

7.ทีมสุขภาพเข้าถึงทุกพื้นที่ หมอถึงบ้านพยาบาลถึงเรือน (เป้าหมายที่ 2)

8.Shuttle Bus เชื่อมต่อ รถไฟฟ้าจาก 3 สนามบิน (เป้าหมายที่ 2)

9.เช็คได้ ชัดเจน คลิ๊กเดียวรู้ pattaya Connect (เป้าหมายที่ 2)

10.โปรแกรมฝึกทักษะให้ผู้สูงวัย สร้างอาชีพใหม่ ใส่ใจสุขภาพ (เป้าหมายที่ 2)

11.มิติใหม่เศรษฐกิจเมืองพัทยา มุ่งหน้าสู่การเป็น ‘เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ คอมเพล็กซ์’ (เป้าหมายที่ 3)

12.’นีโอเกาะล้าน’ ทะยานสู่การท่องเที่ยว สีเขียว ยั่งยืน (เป้าหมายที่ 3)

13.ตลาดนาเกลือโฉมใหม่ พื้นที่ค้าขายรายได้ชุมชน (เป้าหมายที่ 3)

14.พัทยาเมืองนานาชาติ “ศูนย์กลาง EEC” (เป้าหมายที่ 4)

15.ขยายโรงเรียนต้นแบบ ให้พัทยาเป็นเมืองการศึกษาระดับชาติ (เป้าหมายที่ 4)

 

 

 

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image