อภิวัฒน์ ด่านศรีชาญชัย ชิงเก้าอี้ ส.ก.จตุจักร

สวมหมวกเดินหน้าทำงานภาคประชาสังคม ช่วยเหลือประสานหาเตียง ติดต่อโรงพยาบาลเพื่อนำส่งผู้ป่วยที่ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ในฐานะรองประธาน “กลุ่มเส้นด้าย” เป็นอีกแรงเพื่อช่วยกันหยุดยั้งการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19

ก่อนจะตัดสินใจมาสู่สนามการเมืองท้องถิ่น ลงรับสมัครเลือกตั้งสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร (ส.ก.) เขตจตุจักร ในนามพรรคก้าวไกล (ก.ก.) เบอร์ 4

สำหรับ อภิวัฒน์ ด่านศรีชาญชัย ชื่อเล่น มาร์ท อายุ 31 ปี

ประวัติการศึกษา

-มัธยมปลาย เตรียมอุดมศึกษา พัฒนาการ

-ปริญญาตรี คณะรัฐศาสตร์ สาขาวิชารัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยรามคําแหง

ประวัติการทํางาน

-ผู้ก่อตั้งกลุ่มเส้นด้าย

-รองประธานกลุ่มเส้นด้าย

-เจ้าของธุรกิจส่วนตัว

ช่วงวิกฤตการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในประเทศอย่างหนักช่วงปี 2563-2564 โดยเฉพาะในพื้นที่ กทม. ที่มีผู้ติดเชื้อหลักพันคนต่อวัน และส่วนใหญ่ยังติดปัญหาการประสานกับโรงพยาบาลเพื่อเข้ารับการรักษาได้ จึงเกิดสภาพ “รอติด รอเตียง รอตาย”

นายอภิวัฒน์จึงจับมือกับเพื่อนๆ ร่วมกันตั้ง “กลุ่มเส้นด้าย” เป็นอีกหนึ่งอาสาสมัครช่วยประสานช่องทางการรักษาผู้ที่ติดเชื้อโควิด ทั้งหาเตียง รับส่งผู้ติดเชื้อไปโรงพยาบาล

พร้อมกับชูสโลแกนของเจ้าตัวว่า “ใครติดสะกิดมาร์ท”

นอกจากลงพื้นที่ลุยงานด้านสังคมในนามกลุ่มเส้นด้ายแล้ว “อภิวัฒน์” ยังเคยลงพื้นที่ช่วย นายกรุณพล เทียนสุวรรณ ผู้สมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.พรรคก้าวไกล (ก.ก.) เขตหลักสี่-จตุจักร จนได้คะแนนมาเป็นลำดับที่ 2

ก่อนที่จะตัดสินใจมาลงรับสมัครเลือกตั้ง ส.ก.เขตจตุจักร เบอร์ 4 พรรค ก.ก.เจ้าตัวได้แจ้งลาออกจากการทำงานในกลุ่มเส้นด้าย เพื่อไม่ให้มีปัญหาในข้อกฎหมายเกี่ยวกับการเลือกตั้งท้องถิ่น เมื่อวันที่ 21 มีนาคมที่ผ่านมา

โดยจุดยืนในการสู้ศึก ส.ก.เขตจตุจักร ของ “อภิวัฒน์” คือ

“ลงพื้นที่จริง เสียสละ อดทน พร้อมสู้เพื่อทุกคน อย่างชาญฉลาด”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon