คอฟฟี่เบรก : เซลส์แมน

ทุกวันนี้ “ข้าวเหนียวมะม่วง” กลายเป็นเมนูของหวานที่ถูกถามหา “มีมั้ย” หลังจากเมนูคาวผ่านไป แม้งานระดับชาติ ข้าวเหนียวมะม่วง กลายเป็นเมนูของหวานต้องขึ้นโต๊ะรับรองแขก

ดังนั้น ภายหลังการประชุมคณะกรรมการร่วมทางการค้า (Joint Trade Committee: JTC) ไทย-เวียดนาม ครั้งที่ 4 ที่โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพฯ ฝ่ายไทยนำโดย นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ฝ่ายเวียดนาม นำโดย นายเหวียน ห่ง เซียน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรมและการค้าเวียดนาม ได้ร่วมรับประทานอาหารกลางวัน

ซึ่งจากคำบอกเล่าจากผู้ร่วมโต๊ะ ระบุว่า บรรยากาศบนโต๊ะอาหาร สองรัฐมนตรีพูดคุยและแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมด้านต่างๆ ฝ่ายไทยในฐานะเจ้าบ้าน ชี้ ชวนชิม ไล่ไปตั้งแต่เมนูแรก “ต้มข่าไก่” จนเมื่อเมนูหลักครบแล้ว จึงปิดท้ายด้วยของหวาน “ข้าวเหนียวมะม่วง”

ก่อนชิม รมว.เวียดนาม ออกปากถาม “ทำไมข้าวเหนียว จึงเป็นของหวานได้ ทั้งที่ควรเป็นอาหารหลัก”

Advertisement

จากนั้น ทั่นจุรินทร์ เล่าอีกยาว …เป็นเมนูของหวานฟีเวอร์ที่สุดในช่วงนี้ กำลังติดเทรนด์ทั่วโลก หลังนักร้อง มิลลิ โชว์กินบนเวทีระดับโลก อีกทั้งเมืองไทย นำข้าวเหนียวมาทำได้ทั้งอาหารคาวและอาหารหวาน “เรายังมี ข้าวเหนียวลำไย ข้าวเหนียวทุเรียน และข้าวเหนียวราดหน้าแบบต่างๆ อีกมาก …..”

เจอระดับเซลส์แมนประเทศบรรยายเอง ครั้งนี้เชื่อว่าออเดอร์จากนี้ทะลัก (อิอิ)

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image