โจรใจบาปใส่เสื้อทีมฟุตบอลดังงัดตู้บริจาควัด

โจรใจบาปใส่เสื้อทีมฟุตบอลดังงัดตู้บริจาควัด

เมื่อวันที่ 24 เมษายน 2565 กล้องวงจรปิดจับภาพชายใส่เสื้อแจ๊กเก็ตทีมฟุตบอลดัง สีน้ำเงินดำ สวมกางเกงยีนส์สีน้ำเงิน ใส่แมสก์ เดินเข้าศาลาหลวงพ่อโต ภายในวัดทรงเสวย อ.วัดสิงห์ จ.ชัยนาท ติดกับศาลาไอ้ส้มฉุน ทำท่าทีเดินวนไปมา สุดท้ายคลานเข้าหาตู้บริจาคของญาติโยม ค่อยๆ ลากไปยังที่ลับตาคน แล้วเดินออกจากศาลาอย่างสบายใจ ใช้รถจักรยานยนต์สีแดงดำ หลบหนี ได้เงินไปประมาณ 4,000-5,000 บาท เหตุเกิดเมื่อช่วงเที่ยงที่ผ่านมา

ล่าสุดผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังที่เกิดเหตุ พบกับเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน กำลังตรวจเก็บหลักฐานเพื่อนำไปยืนยันตัวตนคนร้ายเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

นายสมควร อ่อนสิงห์ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 1 ต.หนองน้อย เผยว่า วันนี้ เป็นวันที่นักท่องเที่ยวมากราบไหว้ขอพรไอ้ส้มฉุนเยอะมาก แต่ศาลานี้จะมีคนแวะเวียนมาน้อย ไม่ค่อยมีใครสังเกต ทำให้คนร้ายสามารถก่อเหตุได้ในทีเผลอ เพราะดูจากกล้องวงจรปิด คนร้ายเดินไปมาดูลู่ทางอยู่หลายรอบก่อนก่อเหตุ เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจและพลเมืองดีได้ส่งหลักฐานมาแล้ว รอแค่การยืนยันตัวตน อยากฝากไปบอกถึงคนร้าย หากยังมีจิตสำนึกให้นำเงินมาคืน แล้วทางวัดจะไม่เอาเรื่อง มีอะไรก็มาคุย มาขอกันดีกว่า เพราะเงินส่วนนี้เป็นเงินที่ญาติโยม นักท่องเที่ยว มาทำบุญเพื่อทำนุบำรุงศาสนาไม่ใช่เงินที่ใครจะนำไปใช้จ่ายส่วนตัว

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image