ระทึกหนีตายไฟไหม้อาคารสูง 4 ชั้นมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 8 ราย

ระทึกหนีตายไฟไหม้อาคารสูง 4 ชั้นมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 8 ราย

เมื่อเวลา 02.30 น. วันที่ 25 เมษายน  เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลนครนนทบุรี ได้รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้ตึกแถว 4 ชั้น ภายในซอย นนทบุรี 11/3 ใกล้เคียงโรงพยาบาลพระนั่งเกล้า อำเภอเมือง จังหวัดนนทบุรี มีผู้ติดอยู่ภายในอาคารจำนวน 8 ราย เจ้าหน้าที่ได้ช่วยกันลำเลียงผู้ได้รับบาดเจ็บนำตัวส่งโรงพยาบาลพระนั่งเกล้าได้ 7 ราย ส่วนอีก 1 รายเจ้าหน้าที่ไม่สามารถ เข้าไปช่วยเหลือได้เนื่องจากบันไดทางขึ้นถูกเพลิงลุกไหม้และยังมีแสงเพลิงตลอดเวลาเจ้าหน้าที่ต้องใช้น้ำฉีดหล่อเลี้ยงเพื่อไม่ให้เกิดแสงเพลิงขึ้นมาอีก

ที่เกิดเหตุพบกลุ่มควันและแสงเพลิงภายในอาคาร รถน้ำเทศบาลนครนนทบุรี และรถน้ำบริเวณใกล้เคียงจำนวนเกือบ 20 คัน ได้ช่วยกันเร่งระดมฉีดน้ำ โดยเจ้าหน้าที่อาสา สมัครมูลนิธิกู้ภัยป่อเต็กตึ๊ง ช่วยกันปฐมพยาบาลและนำผู้ได้รับบาดเจ็บที่ติดอยู่ภายในอาคารส่งรพ.โดยบนอาคารบริเวณชั้น 4 มีชายไม่ทราบชื่ออายุประมาณ 30 – 35 ปีร้องขอความช่วยเหลือติดอยู่จำนวน 1 รายซึ่งทางเจ้าหน้าที่ไม่สามารถเข้าไปช่วยเหลือได้เนื่องจากบริเวณชั้น 2 ยังคงมีแสงเพลิงจำนวนมากเจ้าหน้าที่ไม่สามารถผ่านเข้าไปช่วยเหลือได้ ต้องใช้บันไดพาดกับตัวอาคารเพื่อให้เจ้าหน้าที่ปืนขึ้นไปช่วยเหลือผู้ที่ติดค้างอยู่ด้านบนได้สำเร็จ

Advertisement

ใช้เวลาดับเพลิงและใช้เวลาช่วยเหลือนานกว่า 3 ชั่วโมง จึงสามารถช่วยเหลือชายที่ติดค้างในอาคารลงมาได้ โดยชายคนดังกล่าวมีอาการสำลักควันจึงได้รีบนำตัวส่งรพ.พระนั่งเกล้า จากการตรวจสอบภายในอาคารพบว่าข้าวของบริเวณชั้นล่างและชั้น 2 และชั้น 3 ได้รับความเสียหายทั้งหมดยังไม่สามารถประเมินค่าเสียหายได้

เบื้องต้นยังไม่ทราบสาเหตุเพลิงไหม้คาดว่าน่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร ทางเจ้าหน้าตำรวจได้ประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจังหวัดนนทบุรี เตรียมเข้าตรวจสอบเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image