ร้านขายชุดนักเรียนคึกคัก รับเปิดเทอม ลูกค้าเลือกซื้อไซซ์ใหญ่ใส่2ปี(คลิป)

ร้านขายชุดนักเรียนคึกคัก รับเปิดเทอม ลูกค้าเลือกซื้อไซซ์ใหญ่ใส่2ปี

 

วันที่ 5 พฤษภาคม  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศการจำหน่ายชุดนักเรียนในเขตเทศบาลเมืองมหาสารคามคึกคัก บรรดาผู้ปกครองจูงมือบุตรหลานมาเลือกซื้อชุดนักเรียนและอุปกรณ์การเรียนที่เกี่ยวข้องเป็นจำนวนมาก ทุกร้านมีลูกค้าเต็มร้าน โดยทางร้านนำเสื้อนักเรียน กระโปรง กระเป๋า รองเท้า ชุดลูกเสือ เนตรนารี ตลอดจนอุปกรณ์ต่างๆ มาวางจำหน่ายให้ลูกค้าได้เลือกซื้อ

นายวรวุฒิ เย็นเศรณี เจ้าของร้านเย็นเย็นมหาสารคาม กล่าวว่า ปีนี้ถือว่าบรรยากาศการค้าขายดีขึ้นกว่าปีที่ผ่านๆ มา เพราะปีนี้โรงเรียนจะเปิดการเรียนการสอนแบบ On Site ผู้ปกครองต่างออกมาซื้อหาชุดนักเรียนและอุปกรณ์การเรียนให้กับบุตรหลาน ส่วนใหญ่พบว่า ผู้ปกครองจะซื้อชุดนักเรียนเท่าที่จำเป็นเท่านั้น เพราะต้องเซฟค่าใช้จ่าย และไม่รู้ว่าจะต้องกลับไปเรียนออนไลน์อีกหรือไม่ ส่วนเด็กที่เลื่อนชั้นเรียน มีการเปลี่ยนเครื่องแบบก็จำเป็นต้องซื้อทั้งชุด และจะเลือกซื้อชุดที่มีขนาดใหญ่ เพื่อที่จะให้ใส่ได้ 2 ปีเพื่อเป็นการประหยัดค่าใช้จ่าย

สำหรับราคาสินค้าในปีนี้ ทางร้านยังคงจำหน่ายสินค้าในราคาเดิม ไม่ได้มีการปรับขึ้นราคาแต่อย่างใด เพราะยังคงใช้สต๊อกสินค้าเดิม มีการสั่งสินค้ามาเติมสต๊อกอีกนิดหน่อย บางยี่ห้อยังไม่ขึ้นราคา แต่มีการแจ้งมาแล้วว่าจะขึ้น เนื่องจากต้นทุนวัตถุดิบขึ้นราคา ตลอดจนราคาน้ำมันดีเซล ที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งทางร้านก็ต้องเตรียมรับมือ หากต้นทางขึ้นราคามา ก็จำเป็นต้องขึ้น ประมาณ 5-10 บาท หากไม่ขึ้นราคาก็จำหน่ายราคาเดิม

ทั้งนี้ทางร้านมีเสื้อผ้าชุดนักเรียนให้ลูกค้าได้เลือกซื้อหลายแบบ ราคาเริ่มตั้งแต่ 100 บาทขึ้นไป แล้วแต่คุณภาพของสินค้า ลูกค้าที่มาซื้อของที่ร้านก็จะได้ส่วนลดทุกคน เพื่อสร้างความประทับใจให้ลูกค้ากลับมาที่ร้านอีก

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon