รัฐคลายกฎล็อกดาวน์ คนไทยเร่งฉีดวัคซีน ทำสงกรานต์ปีนี้คึกคัก มาคาเลียสกวาดรายได้กว่า 20 ล้านบาท

นางสาวณีรนุช ไตรจักร์วนิช ประธานกรรมการบริหาร บริษัท มาคาเลียส ประเทศไทย จำกัด (Makalius) กล่าวว่า ภาพรวมการท่องเที่ยวภายในประเทศช่วงสงกรานต์ที่ผ่านมามีความคึกคักเป็นพิเศษเมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของ 2 ปีที่ผ่านมา เป็นผลมาจากมาตรการของภาครัฐบาล ในเรื่องการคลายล็อกดาวน์และการเร่งเดินหน้าฉีดวัคซีนให้ประชาชน ประกอบกับการจัดโปรโมชั่นกระตุ้นการท่องเที่ยวของภาคเอกชน

มาคาเลียสได้ร่วมมือกับพันธมิตรโรงแรมดังใกล้กรุงอย่าง Bayphere Pattaya by Best Western Premier, Golden Tulip Pattaya Beach Resort, The SPA KohChang Resort, Talay Tara Resort Pranburi, The Antique Riverside Ratchaburi, Tongtaphaview samed Resort Rayong และ Coral Tree Villa Resort Huahin พร้อมทั้งยังได้ร่วมมือกับเรือสำราญล่องแม่น้ำเจ้าพระยาจัดโปรโมชั่นพิเศษ ส่งให้มียอดการสั่งจองวอเชอร์ตลอดเดือนเมษายน สูงกว่า 5,000 วอเชอร์ หรือคิดเป็นมูลค่ากว่า 20 ล้านบาท

และจากการสำรวจพฤติกรรมการซื้อของกลุ่มลูกค้ามาคาเลียสในช่วงเวลาดังกล่าว พบว่ากลุ่มลูกค้าแบ่งออกเป็น 2 กลุ่ม คือ กลุ่มเดินทางท่องเที่ยวต่างจังหวัด มีประมาณ 80% จองวอเชอร์ที่พักในต่างจังหวัดไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มากนัก อย่าง พัทยา หัวหิน ปราณบุรี นครราชสีมา กาญจนบุรี และนครนายก เพื่อเดินทางไปเล่นน้ำสงกรานต์ และเพื่อไปพักผ่อนกับครอบครัว และกลุ่มที่ไม่เดินทางไปต่างจังหวัด มีประมาณ 20% เพราะยังคงกังวลกับการแพร่ระบาดของโควิด-19 และช่วงเวลาวันหยุดไม่สอดคล้องกับช่วงเทศกาล จึงเน้นการท่องเที่ยวในกรุงเทพฯ อย่างการจองวอเชอร์รับประทานอาหารบนเรือสำราญเพื่อไปสังสรรค์เนื่องในวันครอบครัวแทน

นางสาวณีรนุช กล่าวอย่างเชื่อมั่นว่า ภายในปี 2565 อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวในประเทศไทยจะมีการปรับตัวดีขึ้น เนื่องจากปัจจัยบวกหลายด้าน อาทิ กลุ่มประชาชนหรือนักท่องเที่ยวได้รับวัคซีนครบตามมาตรฐาน สร้างความมั่นใจในการเดินทางท่องเที่ยวเพิ่มมากขึ้น กลุ่มผู้ประกอบการเริ่มมีการขยับขยายการลงทุน มีการจ้างแรงงานกลับเข้าอุตสาหกรรม และภาครัฐบาลมีมาตรการสนับสนุนการท่องเที่ยวที่ชัดเจน รวมถึงมีมาตรการผ่อนปรนในการรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ เป็นต้น

Advertisement

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image