‘ชญาดา’ผู้สมัคร ส.ก.เพื่อไทยลุยคันนายาว ขอคะแนนเสียง ‘คนรุ่นใหม่’ ชูนโยบาย 437 สถานศึกษา

‘ชญาดา’ผู้สมัคร ส.ก.เพื่อไทยลุยคันนายาว ขอคะแนนเสียง ‘คนรุ่นใหม่’ ชูนโยบาย 437 สถานศึกษา พัฒนาสร้างรายได้ -ซอฟต์พาวเวอร์ ตอบโจทย์ความต้องการ

เมื่อวันที่ 6 พฤษภาคม นางชญาดา วิภัติภูมิประเทศ ผู้สมัคร ส.ก.เขตคันนายาว เบอร์ 5 พรรคเพื่อไทย(พท.) ลงพื้นที่ขอคะแนนเสียงจากกลุ่มเยาวชนคนรุ่นใหม่ ซึ่งได้การตอบรับจากน้องๆเป็นอย่างดี ส่วนใหญ่ให้การสนับสนุน โดยนางชญาดา กล่าวว่า การเลือกตั้งในวันที่ 22 พฤษภาคมนี้ เป็นการเลือกตั้งครั้งแรกในรอบ 9 ปี ดังนั้นจะมีกลุ่มคนรุ่นใหม่ หรือ New voter อายุระหว่าง 18-27 ปี กว่า 7 แสนคน ที่จะมีสิทธิออกเสียงเลือกตั้ง และถือเป็นอีกหนึ่งตัวแปรสำคัญ ดังนั้นช่วงนี้จึงเน้นการหาเสียงกับคนรุ่นใหม่ เนื่องจากพรรคเพื่อไทย ให้ความสำคัญและมีนโยบายครอบคลุมคนทุกกลุ่ม เช่น นโยบาย 437 สถานศึกษา พัฒนาสร้างรายได้ โดยการเปิดพื้นที่โรงเรียนในสังกัด กทม. 437 แห่ง ให้กลายเป็นพื้นที่สำหรับทุกคน ให้เป็นพื้นที่ของงาน เงิน และอนาคต ทั้งการศึกษาในระบบ โดยเพิ่มการเรียนภาษาที่ 2 อังกฤษและจีน เพิ่มทักษะคอมพิวเตอร์และโปรแกรมมิ่ง เพื่อให้เด็กและเยาวชน มีทักษะความรู้ในโลกสมัยใหม่ รวมทั้งการศึกษานอกระบบ ต้องทำให้โรงเรียนเป็นศูนย์การเรียนรู้ตลอดชีวิต (Maker space) โดย กทม.มีหน้าที่สนับสนุนงบประมาณ จัดจ้างครู อุปกรณ์ เช่น การทำอาหาร ตัดเย็บเสื้อผ้า โรงถ่ายหนัง มาสร้างสรรค์งานร่วมกัน จนเกิดเป็นสตาร์ทอัพ

นางชญาดา กล่าวอีกว่า นอกจากนี้ ยังมี นโยบาย 50 เขต 50 ซอฟต์พาวเวอร์ ให้คนในชุมชนหรือย่านนั้น จัดงานแสดงศิลปะ วัฒนธรรม อาหาร แฟชั่น ดนตรี โดยคนในท้องถิ่นที่จะสามารถออกแบบอีเวนต์เพื่อดึงดูดเศรษฐกิจ สร้างงาน สร้างเงินด้วยตนเอง กรุงเทพฯ จะไม่หลับใหล เปิดตลอด 24 ชั่วโมง 7 วัน เป็นซอฟต์พาวเวอร์ที่ทรงพลัง สร้างงาน สร้างเงินให้กับประเทศ โดยบรรดาคนรุ่นใหม่ที่ได้ฟังนโยบายเหล่านี้ ล้วนสนับสนุน และคาดหวังให้เกิดขึ้นจริง จึงยินดีสนับสนุนตนเองเข้าไปทำหน้าที่เป็น ส.ก.

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon