เกาะสมุยร่วมกับชาวไบค์เกอร์รณรงค์สวมหมวกนิรภัยส่งเสริมการท่องเที่ยวที่ปลอดภัย

เกาะสมุยร่วมกับชาวไบค์เกอร์รณรงค์สวมหมวกนิรภัยส่งเสริมการท่องเที่ยวที่ปลอดภัย

 

 

เมื่อวันที่ 7 พฤษภาคม ที่บริเวณหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัล เฟสติวัล สมุย ถนนเลียบชายหาดเฉวง หมู่ 2 ต.บ่อผุด อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี พร้อมด้วย นายชยพล อินทรสุภา นายอำเภอเกาะสมุย นายรามเนตร ใจกว้าง นายกเทศมนตรีนครเกาะสมุย การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานเกาะสมุย สมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวเกาะสมุย ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เฟสติวัล สมุย และกลุ่มไบค์เกอร์ที่มาร่วมงานสมุยไบค์วีค ครั้งที่ 12 เข้าร่วมกิจกรรมรณรงค์ขับขี่ปลอดภัยเปิดไฟใส่หมวก เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวที่ปลอดภัย

โดยในกิจกรรมได้แจกหมวกนิรภัยให้กับผู้ขี่รถจักรยานยนต์ และขบวนรถบิ๊กไบค์ขี่รณรงค์สวมหมวกนิรภัยรอบเกาะสมุย ซึ่งได้รับความสนใจจากประชาชนและนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก

Advertisement

นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี กล่าวว่า การรณรงค์สวมหมวกนิรภัยครั้งนี้ เป็นการเน้นย้ำการขับขี่ปลอดภัยเปิดไฟใส่หมวก ซึ่งได้มีชาวไบค์เกอร์จากทั่วประเทศที่มาร่วมกิจกรรมงานสมุยไบค์วีค ครั้งที่ 12 มาเข้าร่วมทำกิจกรรมรณรงค์ด้วย ก็ได้ขอให้ชาวไบค์เกอร์ที่ไปทำกิจกรรม หรือไปท่องเที่ยวตามสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ บนเกาะสมุย ช่วยประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวของเกาะสมุยตามช่องทางสื่อโซเชียล ก็จะทำให้ระบบเศรษฐกิจของเกาะสมุยขับเคลื่อนขึ้น ร้านค้า ร้านอาหาร โรงแรม จะมีรายได้จากการท่องเที่ยว

 

 

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image