หัวรถปักคลอง! รถพ่วง 22ล้อ บรรทุกแร่เสียหลักตกถนน คนขับอ้างหลบรถเก๋งตัดหน้า

พ่วง22ล้อ บรรทุกแร่เสียหลักตกถนน หัวรถปักคลอง คนขับอ้างหลบรถเก๋งตัดหน้า

เมื่อวันที่ 8 พฤษภาคม ศูนย์วิทยุ สภ.บ้านนาสาร จ.สุราษฎร์ธานี รับแจ้งเกิดเหตุรถบรรทุกพ่วง 22 ล้อเสียหลักตกลงในคลองเหยียน บริเวณสามแยกหนองดุก ต.ควนสุบรรณ อ.บ้านนาสาร มีผู้ติดภายในรถ จึงประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยกุศลศรัทธาสุราษฎร์ธานีอำเภอบ้านนาสาร, เวียงสระ นำอุปกรณ์เครื่องตัดถ่าง และประสานรถเครนยก

ที่เกิดเหตุ เป็นถนน 4 ช่องจราจร ฝั่งไป อ.บ้านนาสาร กำลังมีการก่อสร้างสะพานข้ามคลองเหยียน เปิดใช้เพียง 2 ช่องจราจร โดยมีแท่งแบริเออร์แบ่งช่องซ้าย- ขวาให้รถแล่นสวนกัน ด้านข้างสะพานพบรถบรรทุก 10 ล้อ ไม่ทราบยี่ห้อ-ทะเบียน สีน้ำตาลทอง ด้านข้างติดสติ๊กเกอร์ หจก.อัครการขนส่ง บรรทุกแร่ยิปซั่มมีผ้าใบสีฟ้าคลุมปิด สภาพหัวรถและเก๋งห้องคนขับ หัวปักทิ่มลงในคลอง ส่วนกระบะบรรทุกหลังลอยฟ้า และส่วนพ่วง 12 ล้อ บรรทุกแร่ยิปซั่มหักล้มอยู่ในคลอง มีคนติดอยู่ภายในเก๋งห้องคนขับ 1 ราย ชื่อ นายฤทธิณรงค์ จำนงค์จิตร อายุ 35 ปี เป็นคนขับ เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องใช้อุปกรณ์ตัดถ่างงัดตัวรถเกือบ 4 ชั่วโมงจึงนำออกมาได้

สอบสวนทราบว่า ขณะที่นายฤทธิณรงค์ คนขับรถบรรทุกพ่วงที่ขับมา 3 ปีกว่า กำลังขับบรรทุกแร่จาก อ.บ้านนาสาร มุ่งหน้าไปทาง อ.เมืองสุราษฎร์ธานี ก่อนถึงที่เกิดเหตุประมาณ 50 เมตรซึ่งเป็นทางลาดลงจากเนิน ได้มีรถเก๋งขับออกมาจากสามแยกหนองดุก แบบตัดหน้าระยะกระชั้นชิดไม่สามารถเบรกได้ทัน จึงหักหลบไปช่องจราจรด้านขวาและเสียหลักพุ่งตกคลองดังกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon