รปภ.ใจงาม เก็บกระเป๋ามีเงินสดเกือบ 2 หมื่น พร้อมเอกสารสำคัญ คืนเจ้าของ (คลิป)

รปภ.รพ.สมเด็จพระยุพราชท่าบ่อ เก็บกระเป๋ามีเงินสดเกือบ 2 หมื่น พร้อมเอกสารสำคัญ คืนเจ้าของ

เมื่อวันที่ 10 พ.ค. 65  ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชท่าบ่อ อ.ท่าบ่อ จ.หนองคาย ว่ามีเจ้าหน้าที่เก็บกระเป๋าเงินได้ภายในมีเงินสดและเอกสารประจำตัว หลังรับแจ้งจึงไปตรวจสอบ

เมื่อไปถึงทราบชื่อเจ้าหน้าที่คนดังกล่าวคือ นายสัญญา พลสงคราม เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย (รปภ.) ประจำโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชท่าบ่อ โดยนายสัญญาเล่าให้ว่า เวลาประมาณ 15.00 น. ขณะที่ตนกำลังปฏิบัติหน้าที่รักษาความปลอดภัยในพื้นที่รับผิดชอบภายในโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชท่าบ่อ เมื่อตรวจผ่านมาถึงบริเวณหน้าร้านกาแฟอเมซอน ที่ตั้งอยู่ภายในโรงพยาบาลฯ

พบกระเป๋าเงินแบบกระเป๋าผู้หญิงตกอยู่ที่พื้น จึงเก็บมาแล้วรีบแจ้งเพื่อน รปภ.มาร่วมตรวจสอบและเป็นพยานร่วมกัน โดยพบว่าข้างในกระเป๋ามีเงินสดจำนวน 17,700 บาท สลากกินแบ่งรัฐบาล 2 ใบ บัตรประจำตัวประชาชน และเอกสารสำคัญหลายรายการ จึงได้นำไปแจ้งให้ฝ่ายประชาสัมพันธ์โรงพยาบาลฯ ทราบก่อนประกาศหาเจ้าของกระเป๋าก่อนประสานเจ้าของมารับกระเป๋าพร้อมเงินสดคืน

นายสัญญา กล่าวว่า หลังจากที่ตนเก็บกระเป๋าได้และเห็นว่ามีเงินสดอยู่ ตนก็มีความเป็นห่วงเจ้าของกระเป๋าและไม่สบายใจ ที่เจ้าของกระเป๋ามาหาหมอแล้วกระเป๋าเงินยังหล่นหาย เหมือนเคราะห์ซ้ำกรรมซัด จึงได้รีบนำไปให้เจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลติดตามหาเจ้าของกระเป๋าจนพบ ซึ่งเจ้าของกระเป๋าก็มีสินน้ำใจให้เป็นการตอบแทน

เบื้องต้นทราบว่าเจ้าของกระเป๋า (ขอสงวนนาม ชื่อ สกุล) ได้กล่าวขอบคุณเจ้าหน้าที่ รปภ.ของโรงพยาบาลด้วยความดีใจ พร้อมเล่าว่าตนมาทำธุระที่โรงพยาบาลฯ ไม่รู้ว่าทำกระเป๋าหล่นตอนไหน เมื่อกลับไปถึงบ้านถึงรู้ว่ากระเป๋าหล่นหายจึงรีบประสานมาที่โรงพยาบาลฯ และทางโรงพยาบาลฯ ได้แจ้งว่ามี รปภ.เก็บไว้ให้ ซึ่งตนต้องขอบคุณจริงๆ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon