นักกฎหมายมอง แอมเบอร์ เฮิร์ด ‘เล่นใหญ่’ เกินไปในศาล ทำให้ถูกมองเป็นนักแสดง มากกว่าเป็นเหยื่อ !!!

แอมเบอร์ เฮิร์ด ร่ำไห้ น้ำมูกไหล ขณะให้ปากคำต่อศาลเมืองแฟร์แฟกซ์ รัฐเวอร์จิเนีย สหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 5 พฤษภาคม 2565 (เอพี)

นักกฎหมายมอง แอมเบอร์ เฮิร์ด ‘เล่นใหญ่’ เกินไปในศาล ทำให้ถูกมองเป็นนักแสดง มากกว่าเป็นเหยื่อ !!!

เวลามีคนทะเลาะกัน การจะตัดสินว่าใครถูก ใครผิด ใครกันที่พูดจริง ใครกันที่กำลังแสดง แต่งเรื่องราว นับเป็นเรื่องที่ยากยิ่ง … ยิ่งในคดีใหญ่ที่อยู่ในความสนใจของสื่ออย่างคดีของ แอมเบอร์ เฮิร์ด และจอห์นนี เดปป์ นักแสดงดังของฮอลลีวู้ด

ระหว่างที่ศาลยังไม่มีคำพิพากษาตัดสิน แต่สีหน้า ท่าทาง รวมทั้ง ‘ท่าร่ำไห้’ ของแอมเบอร์ เฮิร์ด นักแสดงสาวสวยชาวอเมริกัน ขณะขึ้นให้ปากคำต่อศาลเมืองแฟร์แฟกซ์ รัฐเวอร์จิเนีย สหรัฐอเมริกา เมื่อต้นเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา มีผู้เชี่ยวชาญกฎหมายมองว่าเฮิร์ด ‘เล่นใหญ่’ เกินไป และทำให้ถูกมองเป็นนักแสดงมากกว่าเป็นเหยื่อ!!!

จอห์นนี เดปป์ ให้การต่อศาลเมืองแฟร์แฟกซ์ รัฐเวอร์จิเนีย สหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 25 เมษายน 2565 (รอยเตอร์)

เฮิร์ด และจอห์นนี เดปป์ พระเอกฮอลลีวู้ด อดีตสามี ตกเป็นข่าวคึกโครมตามหน้าสื่อในคดีหมิ่นประมาท ที่พระเอกดังจากเดอะ ไพเรทส์ ออฟ เดอะ คาริบเบียน วัย 58 ฟ้องเรียกค่าเสียหาย 50 ล้านดอลลาร์ ราว 1,730 ล้านบาทกับอดีตภรรยาคนสวย ต่อบทความที่เฮิร์ดเคยเขียนลงหนังสือพิมพ์วอชิงตัน โพสต์เมื่อปี 2561 ที่ทำให้เดปป์รู้สึกว่า ถึงแม้ในบทความเฮิร์ดไม่ได้เอ่ยถึงชื่อของเขา แต่ใครที่ได้อ่าน ต้องคิดว่าเป็น จอห์นนี เดปป์แน่นอน ที่ชอบใช้กำลังทำร้ายภรรยา

แอมเบอร์ เฮิร์ด ขณะให้ปากคำต่อศาลเมืองแฟร์แฟกซ์ รัฐเวอร์จิเนีย สหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 5 พฤษภาคม 2565 (เอพี)

คดีนี้ นิตยสารอินไซเดอร์ มีความเห็นจากผู้เชี่ยวชาญด้านกฎหมาย อย่างเช่น เบรตต์ วอร์ด ประธานร่วมการปฏิบัติตามกฎหมายเกี่ยวกับการแต่งงานและครอบครัวของสำนักกฎหมายแบลงค์ โรม ที่ให้ความเห็นว่า “น่าเสียดาย ที่เวลาเธอเล่าถึงเหตุการณ์รุนแรงต่างๆ ที่เกิดขึ้น คำให้การของเธอทำให้เธอเปลี่ยนจากเหยื่อไปเป็นนักแสดง และนั่นคือปัญหาใหญ่สำหรับเธอเลย”

วอร์ดยกตัวอย่างคำให้การของเฮิร์ด นักแสดงสาวสวยวัย 36 ที่เล่าถึงเหตุการณ์ที่เธอถูกเดปป์ตบหน้าจนล้มลงไปบนพื้น และเธอบรรยายถึงพรมปูพื้นว่ามันสกปรกขนาดไหน ซึ่งวอร์ดมองว่า มันทำให้คำให้การดูไม่น่าเชื่อถือ และเหมือนเป็นการพูดฝ่ายเดียว

จอห์นนี เดปป์ นั่งวาดรูปเล่น ระหว่างฟังคำให้การที่ศาลเมืองแฟร์แฟกซ์ รัฐเวอร์จิเนีย สหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 27 เมษายน 2565 (รอยเตอร์)

คริสตา แรมมีย์ ผู้ร่วมก่อตั้งสำนักกฎหมายแรมมีย์ ลอว์ พีซี ในลอสแอนเจลิส สหรัฐอเมริกา เห็นด้วยกับ เบรตต์ วอร์ด โดยว่า คำให้การของเฮิร์ดดู ‘ผิดธรรมชาติ’ เพราะปกติเหยื่อมักจะจำรายละเอียดได้กระจัดกระจาย ไม่ได้จำได้เหตุการณ์ได้ละเอียดขนาดนั้น

“จิตใจของคุณจะมีกลไกเพื่อปกป้องคุณ ดังนั้น มันจึงฝังชิ้นส่วนของความทรงจำไว้ในส่วนต่างๆ ของสมองคุณ และสิ่งที่คุณจำได้นั้น มันไม่ได้เรียงลำดับออกมาเป็นเรื่องราวที่มีจุดเริ่มต้น ตรงกลาง และจุดสิ้นสุดแบบนั้น” แรมมีย์บอก

จอห์นนี เดปป์ เดินยิ้มขณะเข้ามาในศาล (รอยเตอร์)

ขณะที่ เฮิร์ดมีสีหน้าเคร่งเครียด จริงจัง ต่างจากพระเอกดังอดีตสามีที่ดูผ่อนคลายกว่า บางครั้งเดปป์ยังนั่งวาดรูป มีเยลลี่รูปหมีกองอยู่บนโต๊ะ หรือบางครั้งเดปป์ยังหันไปพูดตลกกับทีมทนาย จูดา แองเกิลไมเออร์ เจ้าของบริษัทประชาสัมพันธ์เฮราล์ดพีอาร์ และผู้เชี่ยวชาญการประชาสัมพันธ์ในภาวะวิกฤต มองว่า ท่าทีของเดปป์ในศาลอาจเป็น ‘กลยุทธ์’ ก็ได้ เป็นการส่งสัญญาณให้คณะลูกขุน และแฟนคลับ ผู้สนับสนุนของเขารู้ว่า เขาไม่มีความกังวลใจใดๆ ในการสู้คดีนี้

“ถ้ามีอะไรที่เขาคิดว่ากำลังจะทำให้เขาเดือดร้อน เขาจะต้องดูซีเรียสกว่านี้ แต่การที่เขายิ้ม หัวเราะ และดูแทบจะไม่กังวล มันช่วยให้เขาได้ฐานแฟน”

เยลลี่รูปหมี บนโต๊ะของ จอห์นนี เดปป์ ระหว่างพระเอกคนดัง กำลังสู้คดีความในศาลเมืองแฟร์แฟกซ์ รัฐเวอร์จิเนีย สหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 27 เมษายน 2565 (รอยเตอร์)

แองเกิลไมเออร์ให้ความเห็นด้วยว่า “จอห์นนี เดปป์อาจกำลังใช้ทักษะการแสดงทั้งหมดของเขาในการสู้คดี ความจริงที่เขาพูดติดตลก และโต้กลับแบบมีอารมณ์ขัน เขาพยายามใช้ทุกอย่างที่เขาเรียนรู้ตลอดอาชีพการแสดง เพื่อจะชนะให้ได้”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon