ตร.นนท์รวบหนุ่มพกM16 หลังระดมกำลังรักษาความเรียบร้อยก่อนเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม.

เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 21 พฤษภาคม 2565 ที่ สภ.รัตนาธิเบศร์ อำเภอเมือง จังหวัดนนทบุรี พ.ต.อ.เมษนนท์ นาขวัญ ผกก.สภ.รัตนาธิเบศร์, พ.ต.ท.ภาสกร ไชยทวีวงศ์ รอง ผกก.สส.สภ.รัตนาธิเบศร์, พ.ต.ต.บรรจบ ราชกิจ สว.สส.สภ.รัตนาธิเบศร์ พร้อมกำลังชุดสืบสวน ชุด สส.2 ได้ร่วมกันจับกุมตัว นายศุภชัย ใจมั่น อายุ 30 ปี พร้อมด้วยของกลาง 1.อาวุธปืนยาวกึ่งอัตโนมัติ (M16) ขนาด 5.56 มม. จำนวน 1 กระบอก 2.แมกกาซีน จำนวน 1 อัน 3.กระสุนปืน ขนาด 5.56 มม. จำนวน 60 นัด 4.กระเป๋าเก็บอาวุธปืน สีดำ จำนวน 1 ใบ โดยแจ้งข้อกล่าวหามีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนที่นายทะเบียนไม่สามารถออกให้ได้ไว้ในความครอบครองโดยผิดกฎหมาย, พกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะ โดยไม่มีเหตุจำเป็นโดยจับกุมตัวได้ที่ริมทางสาธารณะปากซอยเรวดี 7 ต.ตลาดขวัญ อ.เมือง จ.นนทบุรี

พ.ต.อ.เมษนนท์ นาขวัญ  ผกก.สภ.รัตนาธิเบศร์ กล่าวว่า ในวันพรุ่งนี้ 22 พ.ค. 65 จะมีการเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครและสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ตำรวจภูธรภาค 1 จังหวัดนนทบุรี และ สภ.รัตนาธิเบศร์ ได้ระดมกำลังกวาดล้างความผิดต่างๆ ที่เกี่ยวข้องและมีผลกระทบกับการเลือกตั้งในกรุงเทพฯ เช่น เรื่องของอาวุธปืนและอาวุธสงครามต่างๆ ทางสืบสวน สภ.รัตนาธิเบศร์ได้ทำการจับกุมผู้ต้องหาพร้อมด้วยอาวุธปืนเป็นอาวุธสงครามกึ่งออโตเมติก M16 พร้อมด้วยกระสุนปืน ขนาด 5.56 มิลลิเมตร จำนวน 60 นัด จากการสืบสวนทราบว่าผู้ต้องหาได้ขับขี่รถยนต์ยี่ห้อฮอนด้า แจ๊ส สีขาว อยู่ภายในบริเวณ ซ.เรวดี จึงได้เข้าทำการตรวจค้น และพบอาวุธปืนต่างๆ ที่ท้ายรถ

นายศุภชัยให้การรับสารภาพว่า ตกงาน อาวุธปืนซื้อมาจากชายแดนภาคใต้ จึงได้นำตัวพร้อมของกลางส่ง พงส.สภ.รัตนาธิเบศร์ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon