‘บิ๊กป้อม’ ยินดี ‘ชัชชาติ’ รับ ‘พปชร.’ ต้องทบทวนความผิดพลาด

“บิ๊กป้อม” ยินดี “ชัชชาติ” ว่าที่เจ้าเมือง กทม. ยัน รบ.พร้อมหนุน รับ “พปชร.”ต้องทบทวนความผิดพลาด

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 23 พฤษภาคม ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ให้สัมภาษณ์ถึงผลการเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (ผู้ว่าฯกทม.) และ สมาชิกสภากรุงเทพมหานคร (ส.ก.) ที่พรรคพลังประชารัฐได้มา 2 เสียง จะสะท้อนการเลือกตั้งสนามใหญ่หรือไม่ ว่า ต้องขอแสดงความยินดีกับนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ว่าที่ผู้ว่าฯกทม. ที่ได้คะแนนมากมาย และมากที่สุด ในฐานะรัฐบาลต้องขอร่วมแสดงความยินดี และพร้อมสนับสนุนการทำงานของนายชัชชาติ เพราะบอกแล้วว่าใครได้เป็นผู้ว่าฯกทม.เราก็สนับสนุนการทำงานตลอด ส่วนพรรคพลังประชารัฐนั้น เราก็ต้องมาทบทวนว่ามีอะไรผิดพลาดในเรื่องการทำงาน เราต้องมาแก้ไข และเราก็แสดงความยินดีกับคนที่ได้คะแนนเป็นที่ 1 เราก็พร้อมที่จะทำงานด้วยอย่างเต็มที่

ผู้สื่อข่าวถามว่า มีการวิเคราะห์สาเหตุที่นายชัชชาติได้คะแนนถล่มทลายหรือไม่ พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า เป็นเรื่องของประชาชนที่ให้การสนับสนุน

เมื่อถามว่า คะแนนของนายชัชชาติที่ออกมาเหนือความคาดหมายหรือไม่ พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า ก็เห็นอยู่แล้วว่าประชาชนให้การสนับสนุนนายชัชชาติ “ก็โอเคนะครับ”

ผู้สื่อข่าวถามอีกว่า ผลคะแนนที่ออกมาจะแสดงถึงทิศทางการเลือกตั้งระดับชาติในครั้งหน้าหรือไม่ พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า อันนี้เรายังไม่ได้ประเมินขอให้เราประเมินก่อน

Advertisement

เมื่อถามว่า คะแนนที่ออกมาถือว่าเป็นแลนด์สไลด์ตามที่พรรคเพื่อไทยระบุหรือไม่ พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า ยังไม่ทราบ คงต้องมีการประเมินดูก่อนว่าเป็นอย่างไร

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image