รศ.สุขุม บอก “ประยุทธ์” เลิกเหอะ หนนี้พิสูจน์แล้วทหารเป็นมันยิ่งไม่สงบ

วันที่ 24 พ.ค. 65 รศ.สุขุม นวลสกุล อดีตอธิการบดี ม.รามคำแหง ให้สัมภาษณ์ถึงทิศทางการเมืองหลังผลการเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.และ ส.ก. ในรายการ The Politics ตอนหนึ่งว่า พลังประชารัฐที่ได้ ส.ก.เพียง 2 คน จะเป็นโจทย์ใหญ่ ซึ่ง พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคบอกแล้วว่าต้องกลับไปทบทวน ซึ่งเป็นครั้งแรกที่เห็น คุณป้อม ยอมรับความจริงตรงนี้ จากปกติบอกไม่เกี่ยวๆ
.
เมื่อถามว่า จะมีผลต่อไปยังการสูญพันธุ์ของพลังประชารัฐในสนาม กทม.หรือไม่ รศ.สุขุม ตอบว่า มันไม่ใช่แค่นั้นเพราะคนคิดว่าจะสูญพันธุ์ในสนามใหญ่ด้วย เพราะหลายกลุ่มในพรรคจะแยกไปตั้งตัวเองใหม่ เพราะเขามองว่าชื่อ พลังประชารัฐ อาจจะขายไม่ออกแล้ว เพราะที่ผ่านมาไม่มีอะไรมุ่งไปสู่เรื่องที่ประชาชนได้ประโยชน์เลย มีแต่การต่อรองกันในพรรค ทะเลาะกันเอง
.
ถามต่อว่า พลังประชารัฐจะขายใคร และชื่อ พล.อ.ประยุทธ์ ยังขายได้หรือไม่ รศ.สุขุม ตอบว่า ไม่ใช่ชื่อประยุทธ์ขายได้ไหม เขาต้องขายประยุทธ์ให้ได้ แต่ก็อาจจะไม่ได้ขายในนามพลังประชารัฐ อาจจะเป็นพรรคใหม่ที่ตั้งขึ้นมา
.
เมื่อถามว่า ถ้าหากเขาเชิญไปเป็นที่ปรึกษาฝ่ายกลยุทธ์ของรัฐบาลจะให้คำแนะนำเขาอย่างไร รศ.สุขุม ตอบว่า
“ได้ ผมก็แนะนำว่า เลิกเหอะ ซึ่งเวลาพูดถึงรัฐบาลผมหมายถึงกลุ่มทหารที่พยายามสืบทอดอำนาจ ปล่อยให้การเมืองเป็นของนักการเมืองเขาเถอะ”
.
“ทหารควรจะหยุดแล้ว บรรยากาศอย่างนี้มันเห็นแล้วว่าขายความเป็นทหารยาก หนที่แล้วมันยังขายความสงบอยู่ใช่ไหม อยากพบความสงบจบที่ลุงตู่ มันยังขายได้อีกเหรอ หนนี้มันพิสูจน์แล้วทหารเป็นมันยิ่งไม่สงบเว้ย อยากให้วุ่นวายต่อก็เลือกทหารอีกสิ”    ติดตามจากคลิปด้านล่าง

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image