แคนนอน อัดแคมเปญ “แคนนอนพรินเตอร์ มือใคร…ก็ใช้ง่าย” ขยายกลุ่มบิสิเนสสู่กลุ่มผู้บริโภค รับกระแสโควิด คนเน้นอยู่บ้าน

นางสาวเนตรนรินทร์ จันทร์จรัสสุข ผู้อำนวยการ ฝ่ายขายและการตลาดกลุ่มผลิตภัณฑ์คอนซูมเมอร์ซิสเต็ม (พรินเตอร์) บริษัท แคนนอน มาร์เก็ตติ้ง (ไทยแลนด์) จำกัด กล่าวว่า บริษัทฯได้เปิดตัวแคมเปญ “แคนนอนพรินเตอร์ มือใคร…ก็ใช้ง่าย” ซึ่งมาจากผลการศึกษาพฤติกรรมผู้บริโภคของแคนนอนพบว่าผู้บริโภคส่วนใหญ่ล้วนเคยผ่านการใช้งานพรินเตอร์มาแล้ว ไม่ว่าจะซื้อใช้เองหรือใช้งานของบริษัทหรือสถาบันการศึกษา แต่เป็นสิ่งที่น่าแปลกใจว่าผู้ใช้งานส่วนมากกลับรู้สึกว่าตัวเองเป็นมือใหม่อยู่เสมอ เนื่องจากเทคโนโลยีพรินเตอร์มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง จึงทำให้เกิดความรู้สึกที่ไม่คุ้นเคย แคนนอนจึงอยากเปลี่ยนความคิดนี้ ผ่านการเน้นย้ำจุดแข็งที่แคนนอนได้พยายามสื่อสารมาโดยตลอด นั่นคือเรื่องของ ‘ความง่าย’ มาอย่างต่อเนื่องในกลุ่ม Business Products ภายใต้แนวคิด Business Can Be Simple

แคมเปญในครั้งนี้จึงนำแนวคิดดังกล่าวมาต่อยอดในกลุ่ม Consumer Products โดยการนำเสนอแนวคิดการใช้ชีวิตให้ง่ายยิ่งขึ้น ผ่านการใช้งานพรินเตอร์ของแคนนอน “สถานการณ์โควิดในช่วงปี 2563-2564 ที่ผ่านมา ทำให้ความต้องการพรินเตอร์ภาพรวมเติบโตขึ้น ซึ่งเกิดจากผู้คนในองค์กรธุรกิจทุกระดับเริ่มปรับเปลี่ยนรูปแบบการทำงานเป็น Work From Home รวมถึงการเรียนระบบออนไลน์ ซึ่งทำให้กลุ่มเป้าหมายที่ต้องการใช้งานพรินเตอร์มีความหลากหลายมากขึ้น ดังนั้น แคนนอนจึงต้องการสื่อสารไปยังทุกกลุ่มผู้ใช้งาน เพื่อต่อยอดความง่ายไปมากกว่าแค่ในเชิงธุรกิจ และทำให้ผู้บริโภคได้ทราบว่า ไม่ว่าคุณจะเป็นมือใหม่ มือโปร หรือมือไหน ๆ ก็สามารถใช้เครื่องพิมพ์ได้ง่ายทุกมือ เพราะเรามีโซลูชั่นที่ตอบโจทย์การทำงานที่แตกต่างกันได้อย่างครอบคลุม ซึ่งนำไปสู่ภาพรวมของแคมเปญ “แคนนอนพรินเตอร์ มือใคร…ก็ใช้ง่าย” ในครั้งนี้” นางสาวเนตรนรินทร์ กล่าว

แคมเปญ “แคนนอนพรินเตอร์ มือใคร…ก็ใช้ง่าย” เน้นการสื่อสารถึงคุณสมบัติของผลิตภัณฑ์ที่หลากหลาย ครอบคลุมทุกความต้องการ โดยแบ่งกลุ่มตามลักษณะการใช้งานได้ 6 รูปแบบ ได้แก่
Student – นักเรียน นักศึกษา เน้นความง่าย พิมพ์ผ่าน Wi-Fi ได้ มอบความคุ้มค่าสูงสุดในการพิมพ์เอกสารสำหรับผู้ที่กำลังอยู่ในวัยเรียน
Work from Home / Freelance – ใช้ทำงานจากที่บ้าน หรือรับจ้างอิสระ เน้นการพิมพ์เอกสารปริมาณมากที่ต้องการความรวดเร็วและต่อเนื่อง พร้อมโซลูชั่นการบำรุงรักษาง่ายๆได้ด้วยตัวเอง
SMEs – ธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม เน้นความง่ายในการใช้งานสำหรับธุรกิจเบื้องต้น พร้อมเทคโนโลยีที่ช่วยให้ประหยัดขั้นสุดเพื่อช่วยลดต้นทุนและเพิ่มผลกำไร Enterprise / Workgroup – หน่วยงานขนาดย่อยในองค์กรขนาดใหญ่ ให้ความสำคัญกับการพิมพ์งานคุณภาพสูง ผ่านฟังก์ชั่นการทำงานที่ไม่ซับซ้อน พร้อมด้วยเทคโนโลยีในการเพิ่มความปลอดภัยของเอกสาร เพื่อมอบประสิทธิภาพสูงสุดให้กับองค์กร
Family – ใช้งานร่วมกันภายในครอบครัว เน้นความสะดวกสบายในการเชื่อมต่อและรองรับการใช้ทำงานที่หลากหลาย รองรับการใช้งานของทุกคนในครอบครัว Photographer – ช่างภาพมืออาชีพหรือมือสมัครเล่นที่ต้องการงานพิมพ์คุณภาพสูง เน้นเรื่องความคมชัด เที่ยงตรงของค่าสี และความละเอียดของงานพิมพ์เพื่อถ่ายทอดผลจากภาพถ่ายสู่งานพิมพ์ได้อย่างมืออาชีพ บนกระดาษและสื่อที่หลากหลาย

“สำหรับผู้ใช้งานมือเก่าที่คุ้นเคยกับเครื่องพิมพ์แบบแท็งก์รุ่นเดิมอย่าง G2010 แคนนอนยังพร้อมสนับสนุนผลิตภัณฑ์หมึกอย่างต่อเนื่อง ส่วนเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ทแบบตลับหมึกนั้น แคนนอนจะนำเสนอเครื่องพิมพ์สำหรับนักเรียนนักศึกษาอย่าง E Series ซึ่งมีราคาประหยัดจับต้องได้ทั้งเครื่องพิมพ์และหมึก หรือ TS Series ที่เหมาะกับการใช้งานในครอบครัว เพราะสั่งงานง่ายด้วย Mobile Printing อีกทั้งยังมีดีไซน์ที่สวยงาม เหมาะกับการนำไปวางตกแต่งเป็นเฟอร์นิเจอร์อีกชิ้นในบ้านได้อย่างลงตัว นอกจากนี้ แคนนอนยังนำเสนอเครื่องพิมพ์เลเซอร์ ที่มีทั้งรุ่นเล็กซึ่งเหมาะสำหรับคนทำงานฟรีแลนซ์ และเครื่องพิมพ์เลเซอร์สีรุ่นใหญ่สำหรับบริษัทที่ต้องการโซลูชั่นงานพิมพ์คุณภาพสูงมากเป็นพิเศษ นอกจากนี้ สำหรับช่างภาพมือโปร แคนนอนยังมีเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ทรุ่นใหญ่อย่าง PIXMA PRO ที่ตอบโจทย์การพิมพ์ภาพโดยฉพาะ ทั้งยังรองรับการทำงานสื่อได้หลากหลายรูปแบบ” นางสาวเนตรนรินทร์ กล่าว

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image