ลืมลูกปั๊มน้ำมัน ล่าสุดกู้ภัยนำเด็กส่งไว้ส่งญาติ ป้าขอให้อยู่ที่นี่เลย ถมดินต่อเติมบ้านให้อยู่ทันที

หนองบัวลำภูลืมลูกไว้ที่ปั๊มน้ำมัน พ่อกับแม่ถึงชัยภูมิยังเข้าใจว่าลูกอยู่ในรถ วันนี้น้องปูเป้ เด็กหญิงที่ถูกพ่อแม่ลืมได้อยู่กับป้า และวันนี้เด็กมีเพื่อนเล่น มีความสุข

เมื่อวันที่ 25 พฤษภาคม 2565 ผู้สื่อข่าวรายได้ลงพื้นที่สอบถามเหตุการณ์ จากเหตุการณ์ เมื่อวันที่ 24 พฤษภาคม 2565 ซึ่ง ทางหน่วยกู้ภัยมังกร อ.ศรีบุญเรือง จ.หนองบัวลำภู ได้รับแจ้งจาก คนทำความสะอาดบริเวณร้านค้า ในปั้มน้ำมัน บ้านสวนสวรรค์ ต.หันนางาม อ.ศรีบุญเรือง จ.หนองบัวลำภู ว่า มีเด็กผู้หญิงอายุประมาณ 10 ปี ได้พลัดหลงกับผู้ปกครอง ภายในปั๊มน้ำมันแห่งนี้ โดยก่อนหน้านี้เด็กหญิงคนดังกล่าวได้มากับพ่อแม่ผู้ปกครองที่จอดรถกินข้าวและเข้าห้องน้ำกันแล้วเวลาประมาณ 15.00 น. ส่วนเด็กหลังกินข้าว แล้วได้เข้าไปในร้านสะดวกซื้อภายในปั๊มน้ำมันแห่งนี้ เมื่อกลับออกมาก็ไม่พบรถคันที่ตัวเองและพ่อกับแม่นั่งมาด้วย จึงได้แต่นั่งเฝ้ารอด้านหน้าของร้านสะดวกซื้อ จนมีคนทำความสะอาดมาพบและสอบถามและประสานมาทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยมังกรศรีบุญเรือง ให้ประสานกับ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ตรวจสอบว่า เด็กคนดังกล่าวเป็นใครมาจากไหน ซึ่งหลังจากพบกับเด็กหญิงคนดังกล่าวแล้ว ได้สอบถามว่า ชื่อ น้องปูเป้ อายุ 10 ปี เรียนอยู่ที่ โรงเรียนบ้านโคกหนองบัว ชั้นประถมปีที่ 4 ต.วังปลาป้อม อ.นาวัง จ.หนองบัวลำภู ตัวเองเดินทางมากับพ่อ ซึ่งน้องจำชื่อพ่อได้ว่าชื่อ นายประกิจ กับแม่และญาติพี่น้อง มางานศพยายแก่ เมื่อเสร็จงานศพแล้วจะเดินทางกลับไป กรุงเทพฯ แต่เมื่อเดินทางมาถึงปั๊มน้ำมัน อ.ศรีบุญเรือง ซึ่งอยู่ห่างจาก บ้านกุดดู่ ประมาณ 100 กิโลเมตร จึงได้จอดแวะกินข้าวและเข้าห้องน้ำ เมื่อกินข้าวเสร็จก็พากันขึ้นรถเดินทางต่อไปเลย โดยไม่ได้ดูว่าลูกอยู่อย่างไร คิดว่าลูกอยู่ในรถ

ต่อมา ทาง เจ้าหน้าที่กู้ภัยมังกรศรีบุญเรือง ได้ประสานกับ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ศรีบุญเรือง จ.หนองบัวลำภู ตรวจสอบรายชื่อพ่อ จากคำบอกเล่าของเด็ก พบว่า นายประกิจ  อายุ 62 ปี อยู่หมู่ที่ 7 บ้านกุดดู่ ต.วังปลาป้อม อ.นาวัง จ.หนองบัวลำภู จึงได้มีการโทรศัพท์ประสานไปยังผู้ใหญ่บ้าน ว่า มีเด็กตามชื่อที่บอกกับทางเจ้าหน้าที่หรือไม่ ซึ่งหลังตรวจสอบทราบว่า มีเด็กชื่อดังกล่าวจริง และทางผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ได้โทรศัพท์ติดต่อไปหาพ่อกับแม่ ที่กำลังเดินทางไป กรุงเทพฯ และถึงพื้นที่ จังหวัดชัยภูมิ แล้วนั้น ทั้งพ่อกับแม่ ยังเข้าใจว่าลูกอยู่ในรถด้วยกัน ซึ่งทั้งพ่อกับแม่ก็ได้อาศัยเดินทางมากับรถของคนอื่น จึงไม่อาจจะเดินทางกลับมารับตัวได้ เจ้าหน้าที่กู้ภัยมังกรศรีบุญเรือง จึงได้นำตัวไปส่งญาติพี่น้องในช่วงค่ำที่ผ่านมา ซึ่งเป็นบ้านของ นางสุนันท์  เป็นพี่สาวแม่ อายุ 50 ปี อยู่หมู่ที่ 7 บ้านกุดดู่ ต.วังปลาป้อม อ.นาวัง จ.หนองบัวลำภู โดยได้มีเพื่อนๆ เด็กๆ รุ่นเดียวกันที่ทราบข่าวมาวิ่งกอดให้กำลังใจ รวมทั้งญาติพี่น้องที่ได้โอบกอด น้องปูเป้ จนน้ำตาไหล สงสารเด็กที่ถูกลืม หากไม่พบคนใจดีพยายามติดต่อช่วยเหลือก็คงจะลำบาก ไม่รู้ว่าจะไปอยู่ที่ไหน นอกจากนั้น เจ้าหน้าที่กู้ภัยมังกรศรีบุญเรือง ยังบอกอีกว่า ยังมีคนใจดี ที่รู้ว่า น้องปูเป้ พลัดหลงกับพ่อแม่ เสื้อผ้าติดไปกับรถหมด ได้ให้เงินมาซื้อเสื้อผ้า รองเท้า ของใช้ให้กับน้องอีก 2,000 บาท

ต่อมาวันนี้ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังที่ หมู่ 7 บ้านกุดดู่ ต.วังปลาป้อม อ.นาวัง จ.หนองบัวลำภู ได้พบ นางสุนันท์ น้องปูเป้ และเพื่อนอีก 2 คน กำลังช่วยกันขนดินที่ ทาง นางสุนันท์ ฐานวิชัย ซึ่งเป็นป้าของน้องปูเป้ ซื้อจากรถขนดินที่เตรียมที่จะปรับปรุงบ้านไว้อยู่กันกับหลาน เพราะลูกโตหมดแล้ว จึงอยากจะดูแลหลาน เพราะหากจะปล่อยไป ก็กลัวจะเสียอนาคตไปติดยาเสพติดหรืออะไรได้ จึงอยากดูแล ซึ่งก่อนหน้านี้ ก็ได้นำหลานมาอยู่ด้วยแล้ว ประมาณ 1 เดือน พอดี พ่อกับแม่ ซึ่งไปทำงานอยู่ที่ จังหวัดระยอง กลับมางานศพของยาย ที่น้องปูเป้ มาอยู่ด้วย หลังเสร็จงานศพแล้ว อยากจะเอาลูกไปอยู่ด้วย ไปเรียนหนังสือที่ตัวเองไปทำงาน ทั้งที่ก็ยังไม่รู้ว่าจะเอาไปไว้ที่ไหน ไปเรียนโรงเรียนอะไร ส่วนตัวเองก็จะอยู่ในแคมป์งาน เป็นห่วงหลาน คุยกับญาติๆ ที่เดินทางไป ทำงานที่ จ.ระยอง แล้ว ให้ หลานอยู่กับป้าที่นี่ เพราะหากดูจาก พ่อกับแม่แล้วก็เป็นห่วงหลานกลัวจะเลี้ยงไม่ได้ ซึ่งพ่อก็เป็นคนที่ชอบดื่มเหล้า แม่ก็สติไม่ค่อยจะสมประกอบเท่าไร ตัวเองก็เลยจะรับหลานมาดูแล เป็นห่วงอนาคตหลาน อีกอย่างลูกๆ ก็โตแล้ว จะได้มีหลานเป็นเพื่อนคุย และที่บ้านก็ยังมี เพื่อนเล่น ซึ่งเป็นหลานอีก 2 คน คือ น้องส้ม และน้องเอย เรียนอยู่ในชั้น ป.4 เหมือนกัน

Advertisement

ส่วนสาเหตุที่น้องปูเป้ ถูกลืมนั้นนางสุนันท์ เล่าว่า พ่อกับแม่ได้อาศัยรถของเพื่อนบ้านที่เป็นญาติพี่น้องกัน เป็นรถกระบะแค็ป มิตซูบิซิ ทะเบียน คบ 8072 บุรีรัมย์ สีบรอนซ์เงิน มีโครงหลังคาเหล็กด้านหลังและบรรทุกสิ่งของที่จะไปทำงานเกือบเต็มคันรถจังบังไม่เห็นคนด้านหน้า เหลือที่นั่งด้านหลังพอให้คนนั่งได้ ซึ่งด้านหลังมีเพื่อนบ้านญาติพี่น้อง หลังจากเสร็จงานศพของยายแล้ว จะกลับไปทำงานต่อที่ จังหวัดระยอง ตอนออกจากบ้าน น้องปูเป้ นั่งด้านหลังกับพ่อ และเพื่อนบ้าน เมื่อไปจอดที่ปั๊มน้ำมัน ซึ่ง ที่ อ.ศรีบุญเรือง ห่างจากบ้านประมาณ 100 กิโลเมตร กินข้าว เข้าห้องน้ำ น้องปูเป้ ได้บอกกับพ่อว่าจะไปนั่งข้างหน้ากับแม่ภายในแค็บ แต่น้องก็ได้ไปซื้อขนมในร้านเซเว่นอีเลฟเว่น ก่อน ทำให้ คนข้างหน้าไม่รู้ว่า น้องได้ลงไปซื้อขนม ส่วนแม่ก็คิดว่าลูกสาวอยู่กับพ่อ ส่วนพ่อก็คิดว่าลูกสาวไปนั่งด้านหน้าแล้วกับแม่ จึงให้เกิดเป็นเหตุลืมลูกไว้ที่ปั้มน้ำมัน

นอกจากนั้น นางสุนันท์ ซึ่งเป็นป้าก็ยังบอกอีกว่า แม่ซึ่งเป็นน้องสาวก็เป็นคนสติไม่เต็มร้อย ส่วนพ่อก็เป็นคนชอบดื่มเหล้าอีกด้วย จึงคิดว่า ส่วนนี้ก็จะเป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ลืมดูลูก ขณะที่ตัวเองโทรศัพท์หา ก็ยังบอกว่าลูกอยู่ในรถ ซึ่งจริงๆแล้วตัวเองก็ไม่อยากให้พ่อกับแม่ นำลูกไปด้วย แต่ทั้งสองก็อยากได้ลูกไปอยู่ด้วย ทั้งคู่ไม่ได้คิดจะทิ้งลูก แต่ก็ยังไม่กล้าที่จะโทรศัพท์มาหา เพราะกลัวจะถูกป้าว่าให้ ทางญาติพี่น้องจึงได้พูดคุยกันแล้ว ที่จะให้ น้องปูเป้ อยู่กับป้า เรียนหนังสือที่นี่

ผู้สื่อข่าวยังรายงานอีกว่า น้องปูเป้ วันนี้ ได้ช่วยกันกับ น้องส้มและน้องเอย หลานของป้า ทำงานขนดินช่วยป้า ซึ่งป้าบอกว่า จะให้ค่าขนมกันคนละ 50 บาท และดูแล้ว น้องปูเป้ มีความสุข ไม่วิตกกังวล พร้อมทั้งยังบอกว่า ป้าใจดี อยากอยู่กับป้า มีความสุขดี และเรียนหนังสือที่นี่ แม้ว่าจะไปเรียนเพียง 2-3 วัน เท่านั้นก็สนุกดี มีเพื่อนเล่นเยอะ ส่วนเพื่อนเล่น น้องส้มและน้องเอย ยังได้บอกว่า ถ้าน้องปูเป้ ไปโรงเรียนก็จะดูแล เป็นเพื่อนเล่นอีกด้วย

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image