คนไทยที่ญี่ปุ่น ถือป้ายไล่ประยุทธ์ ออกไปๆ ระหว่างร่วมประชุม Nikkei Forum

คนไทยในญี่ปุ่น ถือป้ายไล่ประยุทธ์ ออกไปๆ ระหว่างร่วมประชุม Nikkei Forum

เมื่อวันที่ 26 พฤษภาคม ที่ประเทศญี่ปุ่น กลุ่ม UDD Japan คนไทยที่อาศัยอยู่ในประเทศญี่ปุ่น ได้รวมตัวขับไล่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ที่หน้าโรงแรมอิมพีเรียลโตเกียว หลังเดินทางไปร่วมประชุม International Conference on the Future of Asia หรือ Nikkei Forum ครั้งที่ 27 ระหว่างวันที่ 26-27 พฤษภาคมนี้ โดยมีการตะโกน ประยุทธ์ออกไปๆ และเผด็จการจงพินาศ ประชาราษฎร์จงเจริญ เป็นระยะๆ

ช่วงหนึ่งได้มีการอ่านแถลงการณ์เป็นภาษาญี่ปุ่น ภาษาอังกฤษ เพื่อยืนยันจุดยืน ประเทศไทยต้องการนายกฯที่มาจากการเลือกตั้งของประชาชนเท่านั้น ไม่เอานายกฯที่มาจากการรัฐประหาร โดยตลอดการรวมตัวประท้วงได้มีการถือป้ายเรียกร้องประชาธิปไตย รวมไปถึงความยุติธรรมให้กับกลุ่มเยาวชน ผู้ต้องขังทางการเมือง และการแก้ไขกฎหมายที่มีการลิดรอนสิทธิเสรีภาพด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลุ่มดังกล่าวระบุว่า ขอให้รัฐบาลปล่อยเด็กและเยาวชน เพราะเด็กไม่ได้ทำอะไรเลย เด็กๆ ผิดอะไร แค่พวกเขาออกมาพูดความจริง ทำไมจึงรับไม่ได้ ต้องนำตัวไปติดคุกด้วย เอากฎหมายมาจากไหน มาญี่ปุ่นเขาเป็นประเทศที่พัฒนาแล้ว ทำไมไม่เอาตัวอย่างจากประเทศที่เขาพัฒนาไปเป็นตัวอย่าง ทำไมไม่นำเอาสิ่งดีๆ ไปใช้ หรือกลับไปพัฒนาประเทศ ทำไมต้องทำลายอนาคตของเด็กๆ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon