มทภ.4 เยี่ยมให้กำลังใจจนท.บาดเจ็บเหตุโจมตีฐานตร.น้ำ เร่งรวบรวมหลักฐานติดตามผู้ก่อเหตุ

เมื่อวันที่ 27 พฤษภาคม ที่โรงพยาบาลนราธิวาสราชนครินทร์ ที่ จ.นราธิวาส พล.ท.เกรียงไกร ศรีรักษ์ แม่ทัพภาคที่ 4 /ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 เดินทางพร้อมด้วย พล.ต.ท.นันทเดช ย้อยนวล ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 และ พล.ต.เฉลิมพร ขำเขียว ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 15/ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจนราธิวาส เยี่ยมให้กำลังใจ พลทหาร สุไลมาน ยูโซ๊ะ กำลังพลสังกัดกองร้อยควบคุมป้องกันชายแดนที่ 4, สมาชิกเอก โอภาส แสนซม และสมาชิกเอก เอกวัฒน์ เกตุด้วง 2 เจ้าหน้าที่กองอาสารักษาดินแดน อำเภอตากใบ ซึ่งได้รับบาดเจ็บจากเหตุคนร้ายไม่ทราบจำนวนขว้างระเบิดไปป์บอมบ์ และโจมตีฐานปฏิบัติการตำรวจน้ำตากใบ บริเวณท่าเทียบเรือรัชดา หมู่ 1 ต.เจ๊ะเห อ.ตากใบ จ.นราธิวาส เมื่อวันที่ 25 พฤษภาคมที่ผ่านมา เหตุการณ์ดังกล่าวทำให้มีเจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บจำนวน 3 ราย ขณะนี้กำลังเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลนราธิวาสราชนครินทร์ อาการเบื้องต้นปลอดภัยดี


โดยแม่ทัพภาคที่ 4 และผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 ได้สอบถามอาการ และเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น มอบกระเช้าเยี่ยมผู้ป่วย พร้อมเงินช่วยเหลือเป็นขวัญกำลังใจ อีกทั้งนำความห่วงใยจากผู้บังคับบัญชาที่ฝากมายังเจ้าหน้าที่ที่ได้รับบาดเจ็บ และครอบครัว ตลอดจนชื่นชมในความกล้าหาญ ที่ทุ่มเทเสียสละเป็นกำลังสำคัญในการระงับยับยั้งการก่อเหตุต่อชีวิต และทรัพย์สินของพี่น้องประชาชนโดยส่วนรวม ทั้งนี้ เหตุกาณ์ที่เกิดขึ้นต้องขอชื่นชมกำลังเจ้าหน้าที่ ที่ได้ประสานการปฏิบัติในแต่ละภาคส่วนเสริมกำลังสนับสนุนเข้าพื้นที่ระงับเหตุทำให้ไม่มีเหตุสูญเสียของกำลังเจ้าหน้าที่ ขอให้มีกำลังใจที่ดีในการปฏิบัติงานสร้างความมั่นคง ปลอดภัยต่อไป เน้นย้ำเรื่องสวัสดิการ ด้านการรักษาพยาบาลอย่างดีที่สุด ส่วนการบังคับใช้กฏหมายนั้นขณะนี้เจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายเร่งสืบสวนรวบรวมพยานหลักฐาน ตรวจสอบเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายใช้หลบหนี เพื่อนำมาเป็นข้อมูลในการติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
อย่างไรก็ตาม ขอความร่วมมือประชาชนในพื้นที่ หากพบเห็นสิ่งผิดปกติ หรือบุคคลต้องสงสัยเข้ามาเคลื่อนไหวในพื้นที่ สามารถแจ้งได้ที่เบอร์สายตรงแม่ทัพภาคที่ 4 โทร 06-1173-2999 และเบอร์สายด่วน 1341 หรือหน่วยเฉพาะกิจในพื้นที่ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon