ผู้เสียหายร้องถูกมือดีแอบอ้างเป็นทีมทนายตั้มตุ๋นเงินล้าน

เมื่อวันที่ 27 พฤษภาคม ที่สำนักงานษิทรา ลอว์เฟิร์ม ถนนสาทรใต้ นายเสถียร จันทจร อายุ 55 ปี และครอบครัว เข้าพบนายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือทนายตั้ม เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ เพื่อขอคำปรึกษา หลังถูกชายแอบอ้างเป็นทีมงานนายษิทรา หลอกเอาเงินค่าสู้คดีความของลูกชายสูญเงินกว่า 1.3 ล้านบาท

นายษิทราเปิดเผยว่า ผู้เสียหายแจ้งมาว่ามีบุคคลใช้ชื่อว่านายเวหาแอบอ้างเป็นทีมงานของตนหลอกเอาเงินไปนับล้านบาท โดยอ้างว่านำไปใช้เคลียร์คดีความลูกชายผู้เสียหายและนำภาพและโลโก้สำนักงานตนไปใช้เพื่อสร้างความน่าเชื่อถือ โดยตนไม่รู้จักบุคคลดังกล่าวแต่อย่างใด ตรวจสอบประวัติพบว่าบุคคลที่แอบอ้างมีคดีติดตัวเป็นจำนวนมาก และตรวจสอบเรื่องคดีที่ทางนายเวหาอ้างว่าเป็นคดีลูกชายผู้เสียหายนั้นพบว่าไม่เป็นความจริง ซึ่งในวันที่ 28 พ.ค.จะพาผู้เสียหายแจ้งความดำเนินคดีกับนายเวหา ฐานปลอมแปลงเอกสาร หมิ่นประมาท ฉ้อโกง และ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ที่ สภ.สามพราน จ.นครปฐม

นายเสถียรเปิดเผยว่า ถูกนายเวหาหลอกลวงเอาเงินไปนับล้านบาทเพื่อให้ใช้ในการสู้คดีของลูกชาย ขณะนี้ตนลำบากมากมีหนี้สิ้นจำนวนมากที่ไปกู้ยืมผู้อื่นมาเพื่อนำเงินไปให้นายเวหา โดยถูกหลอกจากการพูดคุยทางไลน์ว่ารู้จักกับนายษิทรา สามารถที่จะช่วยเหลือในเรื่องคดีได้ แต่ต้องนำเงินมาให้ในการดำเนินการซึ่งอยากจะช่วยลูกชาย จึงหยิบยืมเงินมาให้ อยากถามนายเวหาว่าจิตใจทำด้วยอะไร ตนลำบากขนาดนี้หาเช้ากินค่ำทำงานโรงงานต้องไปหยิบยืมผู้อื่นมา โหดร้ายกับชีวิตตนมาก และนายเวหายังนำลูกชายตนไปเป็นลูกน้องคอยขับรถรับส่ง อีกทั้งอ้างว่าจะมีเงินเดือนให้แต่ต้องปรึกษากับนายษิทราก่อน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้เสียหายโทรศัพท์ไปสอบถามถึงเรื่องเงินที่ติดค้าง ซึ่งนายเวหาอ้างว่าจำเป็นต้องใช้เงินให้กับทางอัยการ โดยรู้จักกับนายษิทราผ่านทนายความชื่อนิมิตร เนื่องจากเป็นทนายความอยู่ในสำนักงานทนายนิมิตร รวมทั้งยืนยันว่าเป็นทนายความและนำเงินจากผู้เสียหายไปช่วยเรื่องคดีจริงและไม่ได้ทำอะไรผิดหากถูกหมายเรียกก็ยินดีเข้าพบพนักงานสอบสวน

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image