คึกคัก! เปิดสถานบันเทิงวันแรกนักท่องเที่ยว ต่อคิวเข้าร้านแน่น

คึกคัก! เปิดสถานบันเทิงวันแรกนักท่องเที่ยว ต่อคิวเข้าร้านแน่น

 

นักท่องเที่ยวชาวขอนแก่น เดินทางเข้าใช้บริการสถานบันเทิงที่ได้รับอนุญาตให้เปิดบริการในวันที่ 1 มิ.ย. กันอย่างคึกคัก โดยทางร้านได้มีการปฏิบัติตามข้อกำหนดของคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดขอนแก่นอย่างเข้มงวด ขณะที่ตำรวจร่วมกับฝ่ายปกครองและสำนักงานป้องกันควบคุมโรค ลงพื้นที่กำชับให้เจ้าของร้านและผู้มาใช้บริการให้ปฏิบัติตามมาตรการอย่างเคร่งครัด

วันที่ 1 มิถุนายน 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการเดินทางมาใช้บริการภายในสถานบันเทิงของนักท่องเที่ยวชาวจังหวัดขอนแก่น หลังจากที่ทาง ศบค. ได้มีมาตรการผ่อนคลาย โดยให้จังหวัดนำร่องการท่องเที่ยว หรือ พื้นที่สีฟ้า เปิดกิจการสถานบริการ สถานบันเทิง ผับ บาร์ คาราโอเกะ สถานบริการที่เปิดโดยมีลักษณะคล้ายสถานบริการได้ แต่ต้องไม่เกินเวลา 24.00 น. โดยเริ่มวันนี้เป็นวันแรก ซึ่งพบว่า บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก โดยเฉพาะที่ร้านตะวันแดง มหาซน ณ ขอนแก่น ถนนรอบเมือง ต.ในเมือง อ.เมืองขอนแก่น ซึ่งเป็นหนึ่งในร้านที่อยู่ในพื้นที่สีฟ้า ที่ผ่านการประเมินและได้รับอนุญาตจากทางคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดขอนแก่นเรียบร้อยแล้ว มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาใช้บริการอย่างคึกคัก โดยทางร้านได้มีการดำเนินการตามมาตรการของ ศบค. ทั้งในส่วนของพนักงานร้านและผู้มาใช้บริการ เช่น ต้องฉีดวัคซีนครบตามที่กำหนดอย่างน้อย 3 เข็ม และมีหลักฐานการรับวัคซีน มีการตรวจคัดกรองตั้งแต่ประตูทางเข้า ตั้งจุดเจลล้างมือแอลกอฮอล์ฆ่าเชื้อ รวมถึงความพร้อมของสถานที่ในด้านสาธารณสุข

Advertisement

ขณะเดียวกัน พล.ต.ต.สายเพชร ศรีสังข์ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 พร้อมด้วย พ.ต.อ.ธนาวัชร ดีบุญมี ณ ชุมแพ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น พ.ต.อ.ปรีชา เก่งสาริกิจ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองขอนแก่น ได้ร่วมกับฝ่ายปกครองอำเภอเมืองขอนแก่น และสำนักงานป้องกันควบคุมโรคที่ 7 ขอนแก่น ลงพื้นที่ติดตามความเรียบร้อยและกำชับให้สถานบริการที่ได้รับอนุญาตให้เปิดให้บริการได้ ปฏิบัติตามมาตรการของ ศบค. และคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดขอนแก่นอย่างเคร่งครัด โดยเจ้าหน้าที่ได้มีการสุ่มตรวจดูหลักฐานการได้รับวัคซีนป้องกันโควิด-19 จากผู้มาใช้บริการ ซึ่งพบว่า ต่างได้รับวัคซีนครบตามกำหนด

พล.ต.ต.สายเพชร ศรีสังข์ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 กล่าวว่า อำเภอเมืองขอนแก่น เป็น 1 ใน 7 อำเภอของจังหวัดขอนแก่น ที่ถูกจัดให้อยู่ในพื้นที่นำร่องการท่องเที่ยว หรือ พื้นที่สีฟ้า ซึ่งวันนี้เป็นวันแรกที่สถานบริการต่างๆ กลับมาเปิดให้บริการ หลังจากที่ต้องหยุดกิจการชั่วคราวไปนานกว่า 2 ปี การกลับมาเปิดให้บริการอีกครั้งในวันนี้เป็นวันแรก ทางเจ้าหน้าที่ก็ได้เน้นย้ำให้ผู้ประกอบกิจการและผู้มาใช้บริการได้ปฏิบัติตามข้อกำหนดอย่างเคร่งครัด เช่น จะต้องไม่เปิดเกินเวลาเที่ยงคืน รวมทั้งมาตรการด้านสาธารณสุข ที่สำคัญคือ สถานบริการที่ได้รับการผ่อนคลายจาก ศบค. จะต้องผ่านการประเมินและได้รับอนุญาตจากคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดขอนแก่นก่อน จึงจะสามารถเปิดได้ ซึ่งขณะนี้ในพื้นที่อำเภอเมืองขอนแก่น มีเพียง 5 ร้านเท่านั้นที่ผ่านการประเมินและได้รับอนุญาตจากทางคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดขอนแก่น

Advertisement

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image