กรณีคลิปภาพการชุลมุนวุ่นวายในงานบวชแห่งหนึ่ง ที่ อ.ลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์ และมีการยิงปืนขึ้นหลายนัด ทราบต่อมามือคนยิงปืนคือ นายประวิทย์ หรือวิทย์ สินรัมย์ อายุ 53 ปี ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมู่ 4 บ้านหนองบอน ต.บ้านยาง อ.ลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์ จนมีกระแสวิพากษ์วิจารณ์กันเป็นจำนวนมาก ถึงความเหมาะสม
อ่าน ผช.ผญบ.ป่วนงานบวช ตีหัววัยรุ่น ยิงรัว 6 นัด นาคต้องออกโรงห้ามทัพ
ล่าสุด เมื่อวันที่ 2 มิถุนายน นางนุชนารถ พันธ์ยุลา อายุ 57 ปี ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 4 กล่าวว่า ผู้ช่วยฯที่ยิงปืน คือสามีของตัวเอง ก่อนหน้านี้ได้มอบหมายให้อยู่ในชุดรักษาความปลอดภัย หลังทราบข่าว ได้เรียกมาเตือนถึงความเหมาะสม และตั้งแต่วันที่ 30 พ.ค. จนถึงวันนี้ ยังไม่เห็นหน้าสามีเลย ไม่รู้ไปอยู่ที่ไหน
สำหรับงานบวชครั้งนี้ เจ้าภาพ ได้มาแจ้งว่าจะจัดงานบวชให้ลูกชาย ซึ่งจะจัดเรียบง่าย แบบข้าวหม้อแกงหม้อ มารู้ก่อนวันจัดงานวันเดียวว่า จะมีรถแห่ จึงจัดกำลังเข้าไปรักษาความสงบ สุดท้ายก็เกิดเรื่องจนได้