แบรด พิตต์ อ้าง โจลี พยายามทำลายธุรกิจไวน์ของตน ด้วยการขายหุ้นให้ คนไม่น่าไว้ใจ

(เอพี)

เว็บยาฮู รายงาน แบรด พิตต์ พระเอกฮอลลีวูดวัย 58 ระบุในหมายฟ้องล่าสุด อ้าง แองเจลินา โจลี นางเอกฮอลลีวูด อดีตภรรยา มีเจตนาพยายามทำลายธุรกิจไวน์ของเขา ด้วยการขายกรรมสิทธิ์ครึ่งหนึ่งในธุรกิจโรงกลั่นไวน์ ที่ฝรั่งเศส ให้แก่ คนแปลกหน้า ที่มีชื่อเสียงไม่ดี เท่ากับเป็นการละเมิดข้อตกลงที่เคยให้ไว้แก่กันว่า จะไม่ขายกรรมสิทธิ์ให้แก่ใครก็ตาม ที่อีกฝ่ายไม่ยินยอม

ข่าวอ้าง ทีมทนายของพิตต์ อ้างในหมายฟ้องที่ยื่นต่อศาลสูงรัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา เมื่อวันศุกร์ที่ 3 มิถุนายนว่า การขายกรรมสิทธิ์ครึ่งหนึ่งใน ชาโตว์ มิราวัล (Chateau Miraval) เป็นแผนของโจลีที่ต้องการ “สร้างความเสียหายแก่พิตต์ โดยโจลีรู้ดีและมีเจตนาให้ ยูริ เชฟเลอร์ เศรษฐีนักธุรกิจชาวรัสเซีย และบริษัทในเครือพยายามเข้าควบคุมธุรกิจที่พิตต์สร้างขึ้น และทำลายการลงทุนของพิตต์ใน มิราวัล (Miraval)”

รายงานข่าวอ้าง พิตต์กล่าวว่า หลายสิ่งหลายอย่างที่ นายเชฟเลอร์ทำนับแต่เข้าถือกรรมสิทธิ์ในส่วนของโจลี ได้เป็นไปตามแผนที่โจลีวางไว้

“เหมือนที่โจลีได้นึกวาดภาพไว้ นั่นคือสิ่งที่เชฟเลอร์ได้กระทำ” ทนายความของพระเอกดัง กล่าวในหมายฟ้อง ที่ยังระบุว่า “เชฟเลอร์ เข้าครอบครองธุรกิจไวน์นี้อย่างไม่เป็นมิตร และทำให้การดำเนินงานต่างๆ ของมิราวัลเป็นไปอย่างไม่มั่นคง ทั้งพยายามหาทางเข้าถึงข้อมูลที่เป็นความลับ ข้อมูลเกี่ยวกับกรรมสิทธิ์เพื่อผลประโยชน์ต่อธุรกิจของเขาซึ่งเป็นคู่แข่งในธุรกิจนี้”

Advertisement

อนึ่ง โจลี ขายกรรมสิทธิ์ครึ่งหนึ่งใน ชาโตว์ มิราวัล (Chateau Miraval) ตั้งอยู่ในหมู่บ้าน Correns ทางใต้ของฝรั่งเศส ทำให้พิตต์ ฟ้องคดีแพ่งต่อ นางเอกสาวสวยวัย 47 อดีตภรรยาต่อศาลในนครลอสแองเจลิส สหรัฐอเมริกา เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 17 กุมภาพันธ์ 2565 ว่าขายกรรมสิทธิ์ของเธอใน Chateau Miraval โรงกลั่นไวน์ในฝรั่งเศส ที่หุ้นกันซื้อ โดยไม่แจ้งให้ พิตต์ ทราบ ซึ่งเป็นการละเมิดข้อตกลงที่ทำกันไว้

มีข่าวด้วยว่า พิตต์กำลังหาทางให้มีการพิจารณาคดีโดยคณะลูกขุน และต้องการเรียกค่าเสียหาย รวมทั้งให้มีการพิสูจน์เจตนาของโจลีที่ขายกรรมสิทธิ์ ซึ่งพิตต์ต้องการให้ศาลประกาศเป็นโมฆะ

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image