SA กางแผนครึ่งปีหลัง ลุยเปิด 4 โครงการใหม่ เน้นแนวราบ รับอานิสงส์เปิดประเทศ รุกขยายกลุ่มลูกค้าต่างชาติ

นายขจรศิษฐ์ สิ่งสรรเสริญ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไซมิส แอสเสท จำกัด (มหาชน) หรือ SA เปิดเผยว่ากลยุทธ์การดำเนินธุรกิจในช่วงครึ่งปีหลัง บริษัทฯ ยังคงมุ่งเน้นรายได้จากกลุ่มอสังหาฯ เป็นหลัก อาทิ โครงการห้องชุดพร้อมขายโซนสุขุมวิท โดยเน้นกลุ่มลูกค้าชาวต่างชาติที่ต้องการโลเคชั่นโครงการติดรถไฟฟ้าและมีบริการแบบ Branded residences และกลุ่มลูกค้านักลงทุนที่ต้องการผลตอบแทนจากการปล่อยเช่าที่ขายพร้อมผู้เช่าที่มีศักยภาพ ประกอบกับเห็นการกลับมาของยอดขายโครงการสร้างเสร็จพร้อมโอนเดือนละ 200 – 300 ล้านบาท และจะมีการรับรู้รายได้ในกลุ่มอสังหาแนวราบจากโครงการ Monsane’ Exclusive Villa Ratchapruek – Pinklao และจะมีรายได้ประจำในธุรกิจอื่นๆเข้ามามากยิ่งขึ้น ประกอบด้วย กลุ่มโรงแรม ร้านอาหาร ร้าน Cloud Kitchen กลุ่มธุรกิจบริหารสินทรัพย์ เป็นต้น

ทั้งนี้ เมื่อช่วงต้นปี 2565 บริษัทฯ ได้ทำการเปิดตัวโครงการใหม่จำนวน 2 โครงการ ได้แก่ Lanemark@Kasetsart TSH Station และโครงการ Monsane’ Exclusive Villa Ratchapruek – Pinklao ในส่วนของปลายปีบริษัทฯ มีแผนที่จะเปิดตัวโครงการใหม่อีกจำนวน 4 โครงการ ได้แก่ Siamese Home@Phaholyothin-Rangsit , Siamese KIN Phase 2 , Siamese Talingchan และ Siamese Luxury Home @ Ratchapruek

“หลังจากตัวเลขผู้ติดเชื้อ COVID-19 ในประเทศไทยมีอัตราลดลงอย่างเห็นได้ชัด ทำให้ภาพรวมของเศรษฐกิจมีทิศทางที่ดีขึ้น อีกทั้งรัฐบาลผ่อนคลายมาตรการและเปิดประเทศเมื่อวันที่ 1 พฤษภาคมที่ผ่านมา ทำให้เริ่มมีการเดินทางท่องเที่ยวหรือเดินทางเพื่อธุรกิจเข้ามาในประเทศอย่างเป็นปกติแล้ว ซึ่งเป็นปัจจัยบวกเพิ่มเติมสำหรับบริษัท เนื่องจากมีคอนโดที่เป็นที่สนใจจากนักท่องเที่ยวต่างชาติ จากทำเลที่ตั้งที่โดดเด่น เช่น โครงการ Landmark@MRTA Station ที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวจากจีน เนื่องจากเป็นแหล่ง New Chinatown และตั้งอยู่ไม่ไกลจากสถานเอกอัครราชทูตจีน และยังมีโครงการห้องชุดพร้อมขายโซนสุขุมวิทที่เป็นที่นิยมจากนักท่องเที่ยวชาวยุโรปอีกด้วย จึงเชื่อมั่นว่า Demand ที่กลับมาจะส่งผลให้แนวโน้มอุตสาหกรรมกลับมาดีขึ้นและเป็นอีกเหตุผลที่ช่วยสนับสนุนผลการดำเนินงานของบริษัทให้สามารถเติบโตได้อย่างแข็งแกร่ง”

ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกล่าวอีกว่า บริษัทฯ คงเป้าหมายการเติบโตของรายได้ในปี 2565 อยู่ที่ประมาณ 4,500-4,900 ล้านบาท โดยแบ่งเป็นรายได้จากโครงการสร้างเสร็จพร้อมโอนประมาณ 2,000-2,500 ล้านบาท จากโครงการแนวราบที่จะเริ่มโอนได้ปลายปีนี้ประมาณ 1,000 ล้านบาท โครงการที่จะสร้างเสร็จในไตรมาส 4 ได้แก่ โครงการพระราม 9 อาคาร C ประมาณ 1,000 ล้านบาท และที่เหลือมาจากธุรกิจอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง

Advertisement

สำหรับความคืบหน้าธุรกิจบริหารสินทรัพย์ ที่ SA ได้จัดตั้งบริษัทย่อย “ไซมิส แอสเทท แอนด์ เวลธ์ แมเนจเมนท์” หรือ SAM พร้อมดึงผู้บริหารมืออาชีพด้วยประสบการณ์ในวงการบริหารสินทรัพย์มากว่า 30 ปี เข้าร่วมงาน พร้อมวางแผนซื้อ NPA-NPL มาบริหารนั้น ปัจจุบันอยู่ระหว่างการขอใบอนุญาตฯ เพื่อประกอบธุรกิจเป็นบริษัทบริหารสินทรัพย์ คาดว่าจะได้รับการอนุมัติเร็วกว่าคาดการณ์

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image