หนุ่มซื้อรถจากโรงพักมาใช้ ขี่ได้ 2 วัน เกิดอุบัติเหตุ พุ่งลงคลอง จมน้ำดับสลด

ลพบุรี- หนุ่มพนักงานห้างซื้อรถจักรยานยนต์ประมูลที่ประสบอุบัติเหตุมาจากโรงพัก ขี่ได้เพียง 2 วัน เกิดอุบัติเหตุรถตกคลองจมน้ำเสียชีวิตข้ามคืน

เมื่อเวลา 06.30 น. วันที่ 11 มิถุนายน ร.ต.อ.มาโนชย์ ช้างพงษ์ พนักงานสอบสวน สภ.บ้านกุ่ม จ.ลพบุรี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ได้ร่วมตรวจสอบ มีชาวบ้านพบศพคนจมน้ำตาย พร้อมรถจักรยานยนต์อยู่ในคลองสายในบ้านดอนโพธิ์ หมู่ 1 ต.ดอนโพธิ์ อ.เมืองลพบุรี

ที่เกิดเหตุพบมีชาวบ้านมามุงดูกันจำนวนมาก ในคลองส่งน้ำหมู่บ้าน มีถนนเลียบคลองตลอดสาย ลึกจากตลิ่งไปประมาณ 3 เมตร พบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ สีส้ม ทะเบียน กรุงเทพมหานคร ลงไปในคลองล้อหน้าจมอยู่ในน้ำ โดยมีร่างชายนอนหงายจมน้ำเสียชีวิตอยู่ใกล้กับรถจักรยานยนต์

ตรวจสอบบนถนนที่เกิดเหตุพบกระจกมองข้างซ้ายหลุดตกแตกอยู่ 1 ข้าง และที่โคนต้นคูนปลูกอยู่ริมคลองมีรอยถูกของแข็งอย่างแรงจนเนื้อไม้หลุด จากนั้นจึงให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ช่วยกันใช้เชือกผูกกับตัวรถจักรยานยนต์ดึงขึ้นมาตรวจสอบ พบร่องรอยช่วงหน้ารถถูกชนอย่างแรงพังยับเยิน

จากนั้นได้นำร่างผู้เสียชีวิตขึ้นจากคลอง ทำการชันสูตรทราบชื่อผู้ตาย นายขจรศักดิ์ ม่วงรอง อายุ 22 ปี สภาพมีเลือดไหลออกที่ปากจมูกตัวเริ่มแข็ง คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 6 ชั่วโมง

Advertisement

สอบถาม นางสี เทียมกลาง อายุ 63 ปี แม่ผู้ตาย เล่าว่า ลูกชายทำงานพนักงานห้างสรรพสินค้าตัวเมืองลพบุรี โดยก่อนหน้านี้ลูกชายได้ไปประมูลรถจักรยานยนต์คันดังกล่าวราคา 5,000 บาท ซึ่งเป็นรถประสบอุบัติเหตุในโรงพักบ้านแพรก แล้วเอามาขี่ได้ประมาณ 2 วัน โดยก่อนเสียชีวิตลูกชายได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ออกไปทำงานตั้งแต่เช้าเป็นวันที่ 2 หลังเลิกงานได้ไปเที่ยวบ้านเพื่อน แล้วยังไปกลับเข้าบ้านจนกระทั้งรุ่งเช้ามีคนไปตามที่บ้านว่า ลูกชายขับรถตกคลองห่างจากบ้านไปประมาณ 1 กิโลเมตร จมน้ำเสียชีวิต

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ลงความเห็นสาเหตุการตาย ได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่มูลนิธินำร่างผู้เสียชีวิตส่งชันสูตรที่โรงพยาบาลอานันทมหิดล เพื่อให้แพทย์หาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงต่อไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image