‘รองมทภ.4 ‘ มอบบ้านในโครงการ‘บ้านปันสุข’ช่วยเหลือผู้ยากไร้

รองมทภ.4 ‘ มอบบ้านในโครงการ‘บ้านปันสุข’ช่วยเหลือผู้ยากไร้ ยกระดับชีวิตของประชาชนให้ดียิ่งขึ้น

เมื่อวันที่ 18 มิถุนายน ที่จ.ปัตตานี พล..อุทิศ อนันตนานนท์  รองแม่ทัพภาคที่ 4  ในฐานะหัวหน้าจิตอาสา 904 ภาค4 พร้อมจิตอาสา 904 จังหวัดปัตตานี ลงพื้นที่ส่งมอบบ้านให้แก่ นางพิมพ์ คงมี บ้านเลขที่ 15/27  หมู่ 3 บ้านบินยาลิมอ .ยะรัง .ยะรัง .ปัตตานี ตามโครงการบ้านปันสุขโดยมี พล..คมกฤช รัตนฉายา ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจปัตตานี,ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 20,ผู้กำกับสถานีตำรวจภูธรยะรัง หัวหน้าส่วนราชการ,ประชาชนจิตอาสา,ผู้นำท้องที่,ผู้นำท้องถิ่น ให้การต้อนรับ ท่ามกลางมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 อย่างเคร่งครัด

   โดย นางพิมพ์ คงมี ไม่มีอาชีพที่ก่อให้เกิดรายได้ มีเพียงเงินช่วยเหลือคนชราจากทางรัฐบาลเดือนละ 700 บาทคอยประทังชีวิต ไม่มีที่พักอาศัยเป็นหลักแหล่ง อาศัยกระท่อมของชาวบ้านที่ใช้เก็บของเป็นที่พักพิง ทั้งนี้ นางพิมพ์ มีจิตสาธารณะชอบช่วยเหลือสังคม จึงได้รับเลือกในการสร้างที่พักอาศัยที่มั่นคงแข็งแรง ในครั้งนี้ ยกระดับคุณภาพชีวิตให้ดียิ่งขึ้น พร้อมกันนี้รองแม่ทัพภาคที่4 ได้มอบพระบรมฉายาลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ และสมเด็จพระนางเจ้า พระบรมราชินี อีกทั้งหัวหน้าส่วนราชการ ได้ร่วมกันมอบเครื่องใช้ไฟฟ้า ชุดเครื่องนอน เครื่องอุปโภคบริโภค เพื่อสร้างขวัญกำลังใจ ในการเป็นจิตอาสาช่วยเหลือสังคมต่อไป

     ด้าน นางพิมพ์ กล่าวว่ารู้สึกดีใจที่มีบ้านเป็นของตนเอง ขอบคุณท่าน พล.ต.อุทิศ พล.ต.คมกฤช รัตนฉายา ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจปัตตานี,ผู้คับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 20 ประชาชนจิตอาสา ทหาร,ตำรวจ,ฝ่ายปกครอง และภาคเอกชนที่ให้การสนับสนุน วัสดุ อุปกรณ์ และช่วยกันสร้างบ้านให้ตนจนแล้วเสร็จ ขอสัญญาว่าจะเป็นคนดี และเป็นจิตอาสาช่วยเหลือสังคมต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon