พอล แฮกกิส ผู้กำกับดัง ถูกจับในอิตาลี คดีล่วงละเมิดทางเพศหญิงต่างชาติ

พอล แฮกกิส ผู้กำกับดังชาวแคนาดา ร่วมงานฉายรอบปฐมทัศน์ ภาพยนตร์เรื่อง "Spielberg" ในงานเทศกาลภาพยนตร์นิวยอร์ก เมื่อวันที่ 5 ตุลาคม 2560 (เอพี)

พอล แฮกกิส ผู้กำกับดัง ถูกจับในอิตาลี คดีล่วงละเมิดทางเพศหญิงต่างชาติ

เอพี รายงาน พอล แฮกกิส ผู้กำกับดังมือรางวัลออสการ์วัย 69 ปี ถูกควบคุมตัวเพื่อสอบปากคำเมื่อวันอาทิตย์ที่ 19 มิถุนายน หลังถูกกล่าวหาล่วงละเมิดทางเพศหญิงสาวต่างชาติรายหนึ่ง ทางตอนใต้ของประเทศอิตาลี

เอพี อ้างสื่อท้องถิ่นหลายสำนัก รายงาน แฮกกิส ผู้กำกับชาวแคนาดา โปรดิวเซอร์ และนักเขียนบทภาพยนตร์ ซึ่งเคยคว้ารางวัลออสการ์สาขาบทภาพยนตร์ดั้งเดิมยอดเยี่ยมจาก Crash เมื่อปี 2549 เดินทางไปร่วมงานเทศกาลภาพยนตร์ ในเมืองออสตูนี แคว้นปุลยา ถูกอัยการระบุในแถลงการณ์ว่า ถูกหญิงสาวรายหนึ่ง กล่าวหาว่า บังคับขืนใจ ล่วงละเมิดทางเพศเธอเป็นเวลา 2 วัน

นายปริยา ชาวดรี ทนายของแฮกกิส กล่าวถึงแม้เขายังไม่สามารถให้ความเห็นใดๆถึงหลักฐาน ภายใต้กฎหมายอิตาลี “แต่ผมมั่นใจว่าข้อกล่าวหาทั้งหมดต่อคุณแฮกกิสจะถูกเพิกถอน เขาบริสุทธิ์โดยแท้ และยินดีให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่อย่างเต็มที่ เพื่อให้ความจริงปรากฏโดยเร็วที่สุด”

ข่าวอ้าง อันโตนิโอ เนโกร และ ลิเวีย ออร์ลันโด อัยการซึ่งสืบสวนหาความจริงเรื่องนี้ กล่าวในแถลงการณ์ว่า มีผู้หญิงคนหนึ่งถูกพาตัวไปเข้ารับการรักษาทางการแพทย์ หลังจากถูกล่วงละเมิดทางเพศ

ในแถลงการณ์ระบุอีกว่า หลังถูกบังคับให้มีเพศสัมพันธ์โดยไม่สมยอม หญิงผู้นี้ถูกชายผู้กระทำ พาตัวเธอไปที่สนามบินเมืองบรินดิซิ เมื่อวันอาทิตย์ และถูกปล่อยทิ้งไว้จนถึงรุ่งเช้า ทั้งที่เธออยู่ในสภาพที่ไม่ปลอดภัยทั้งทางร่างกาย และจิตใจ กระทั่งมีเจ้าหน้าที่สนามบิน และเจ้าหน้าที่ตำรวจสังเกตเห็นว่า เธออยู่ในสภาพสับสนอย่างเห็นได้ชัด จึงรีบให้การช่วยเหลือเบื้องต้น และพาตัวไปยังสถานีตำรวจเมืองบรินดิซิ ซึ่งต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจได้พาตัวไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลในพื้นที่

อย่างไรก็ตาม ตำรวจในห้องสอบสวน กล่าวว่าพวกเขาไม่มีอำนาจที่จะเปิดเผยข้อมูลใดๆเกี่ยวกับคดีนี้ รวมถึงข้อมูลที่ว่า แฮกกิสถูกจับที่สถานีตำรวจ ที่โรงแรม หรือที่พักอื่น

ขณะที่อัยการ เปิดเผยว่า หญิงผู้ตกเป็นเหยื่อได้แจ้งความ และเล่าถึงเหตุการณ์ต่างๆ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องทำการสืบสวนต่อไป แต่อัยการไม่เปิดเผยสัญชาติ หรือ อายุของหญิงผู้ตกเป็นเหยื่อ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon