เบิร์ธเดย์ ‘เสี่ยเฮ้ง’ 48 ปี จัดยิ่งใหญ่ ‘นิพนธ์-กลุ่ม 16-พท.’ ตบเท้าอวยพร ขณะที่ ปชช.นับหมื่นร่วมงานคึกคัก

เบิร์ธเดย์ ‘เสี่ยเฮ้ง’ 48 ปี จัดยิ่งใหญ่ ‘เสือ 4 รอบครบ 48 ปี’ นักการเมือง-ขรก.ตบเท้ามอบของขวัญคับคั่ง ด้านนายกฯ อวยพรให้มีกำลังใจ กาย ทำงานเพื่อประเทศชาติ

เมื่อวันที่ 15 กรกฎาคม ที่สำนักงานพรรคพลังประชารัฐ (สนง.พปชร.) จ.ชลบุรี นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ในฐานะผู้อำนวยการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เป็นวันคล้ายวันเกิดครบรอบ 48 ปี โดยใช้ชื่องานว่า เสือ 4 รอบ ครบ 48 ปี โดยเปิดให้นักการเมือง ข้าราชการ พ่อค้า องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นจังหวัด (อบจ.) ชลบุรี ร่วมมอบของขวัญ และอวยพรอย่างคึกคัก โดยมีประชาชนลงทะเบียนร่วมงานนับหมื่นคน พร้อมออกร้านบูธอาหาร 120 ร้าน
โดยมีบุคคลสำคัญจากพรรคการเมืองที่มาเข้าร่วมงานในวันนี้ พบมีนายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา กลุ่ม 16 อดีตผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ นพ.ระวี มาศฉมาดล ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังธรรม น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ อดีต ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ นายพีระวิทย์ เรื่องลือดลภาค หัวหน้าไทยรักธรรม นายพิเชษฐ สถิรชวาล ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ ในนามกลุ่ม 16 เข้าร่วมอวยพร นอกจากนี้พบว่า นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ หัวหน้าไทยศรีวิไลย์ นายวัน อยู่บำรุง ส.ส.พรรคเพื่อไทย มาร่วมอวยพรนายสุชาติ และตัวแทนนายกฯ เดินทางมามอบกระเช้าดอกไม้ให้กับนายสุชาติด้วย นอกจากนี้ นายสุชาติยังทำบุญพร้อมครอบครัว และแจกทุนการศึกษาให้นักเรียน และมอบถุงยังชีพให้กับผู้ยากไร้ในพื้นที่ จ.ชลบุรี

 

Advertisement

นายสุชาติกล่าวว่า ปีนี้เป็นปีสำคัญ ครบรอบ 4 รอบของตนเอง ที่เกิดปีขาล หรือปีเสือ จึงขอบคุณประชาชน ส่วนท้องถิ่นทั้งจังหวัดชลบุรีที่มาร่วมงานกันจำนวนมาก เพราะถือว่าสนิทสนมกันมานาน มีประชาชนมาร่วมงานที่ลงทะเบียนกว่า 1 หมื่นคน ส่วน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้ส่งของขวัญไปที่กระทรวงแรงงานแล้ว และในวันนี้ก็จะมีตัวแทนมามอบดอกไม้ให้ด้วย ซึ่งนายกฯอวยพรให้มีพลังการใจ พลังกาย ทำงานเพื่อประเทศชาติบ้านเมือง และเพื่อสถาบันพระมหากษัตริย์ ต่อสู้กับสิ่งที่ไม่ถูกต้อง เป็นประโยชน์กับประชาชนสูงสุด ประโยชน์ส่วนตัวเอาไว้ที่หลัง ทำเพื่อชาวบ้านก่อน และนายกฯมองว่าตนเองอายุไม่มาก ยังพอมีพละกำลังทำงานเพื่อประเทศชาติได้อีกหลายปี และขอให้สุขภาพแข็งแรง

ทั้งนี้ การเกิดปีขาลของตนเอง ดวงสมพงษ์กับพลเอกประยุทธ์ ที่เป็นทหารเสือราชินี นั้น นายสุชาติกล่าวว่า ส่วนตัวไม่เก่งเรื่องดูดวง แต่หลายคนมองว่า อาจจะมีโชค มีราศีที่ตรงกัน สนับสนุนและเป็นฐานให้กับนายกฯได้ ส่วนตัวก็พร้อมที่จะทำงานให้กับ นายกฯ รัฐบาล และประเทศชาติบ้านเมือง อย่างสุดกำลังความสามารถ และครอบครัวก็สนับสนุนเต็มที่

Advertisement

ขณะเดียวกันนายสุชาติได้แจกเสื้อยืดคอกลมลายเสือ สกรีนคำว่า รมว.เฮ้ง เสือ 4 รอบ ครบ 48 พวกกันสำคัญเสมอ รวมถึงป้ายงานเป็นรูปเสือเนื่องจากนายสุชาติเกิดปีขาล ซึ่งเป็นที่น่าสังเกตว่า ในพื้นที่จังหวัดชลบุรี มีค่ายนวมินทราชินี ซึ่งเป็นหน่วยเดิมของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เคยสังกัดและทำงาน ซึ่งมีสัญลักษณ์เป็นรูปเสือ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับการมอบทุนสนับสนุนการศึกษาแก่สถานศึกษาและนักเรียน ในสังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา จ.ชลบุรี มีจำนวน 500 ทุน และกิจกรรมมีแล้วแบ่งปัน พวกกันสำคัญเสมอ มอบข้าวสาร น้ำมันพืช และสิ่งของเครื่องใช้อุปโภคบริโภคที่จำเป็นแก่พี่น้องประชาชนที่มาร่วมงาน ทั้งนี้ ภายในงานยังมีบริการอาหารแก่ประชาชนกว่า 100 ซุ้ม

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image