จบด้วยดี! สาวใหญ่ขึ้นเงินลอตเตอรี่เก่า ยันไม่มีเจตนา ถูกยัดไส้ตอนซื้อ ยอมคืนเงินทั้งหมด

เจอตัวแล้ว! สาวใหญ่ นำลอตเตอรี่เก่า ถูกเลขหน้า 3 ตัว 159 มาขึ้นรางวัลงวด เจ้าของร้านรับผิดพลาดทั้งคู่ บังเอิญเลขรางวัลตรงกัน เจรจาจบด้วยดีไม่เอาเรื่อง คืนเงินทั้งหมด

เมื่อวันที่ 20 กรกฎาคม 25665 นายประสิทธิ์ อินธี อายุ 29 ปี เจ้าของร้านขายลอตเตอรี่และรับขึ้นเงินรางวัล ใกล้ตลาดสดบ้านนาโพธิ์ ต.บ้านผึ้ง อ.เมือง จ.นครพนม เปิดเผยว่า กรณีนำเอกสารหลักฐาน และภาพจากกกล้องวงจรปิด ร้องเรียนผ่านสื่อ รวมถึงแจ้งความร้องทุกข์ ต่อพนักงานสอบสวน สภ.เมืองนครพนม เมื่อวันที่ 17 กรกฎาคม 2565 ที่ผ่านมา กรณีมีลูกค้าหญิง 3 คน ขับรถเก๋ง นำลอตเตอรี่เก่ามาขึ้นรางวัล คือหมายเลข 159625 เป็นลอตเตอรี่ งวดประจำวันที่ 1 กรกฎาคม 2565 แต่มีผลรางวัลตรงกับรางวัลเลขหน้า 3 ตัว ของงวดวันที่ 16 กรกฎาคม 2565 คือ 159

โดยลูกค้าทั้ง 3 คน นำลอตเตอรี่จำนวน 2 ใบมาขึ้นรางวัล เป็นเงินจำนวน รวม เกือบ 8,000 บาท หลังหักค่าใช้จ่ายไป 2% แต่ภายหลังมีปัญหา ตรวจสอบพบว่า ผิดพลาดขณะตรวจรางวัลผ่านแอพพลิเคชั่นมือถือ พบว่าเป็นลอตเตอรี่เก่า แต่บังเอิญเลขรางวัลตรงกัน กับงวดล่าสุด

จึงออกมาร้องทุกข์เพื่อหาเบาะแส ติดตามหาลูกค้าทั้ง 3 คน ซึ่งมีหลักฐานจากภาพวงจรปิด พร้อมแจ้งความร้องทุกข์กับตำรวจ เกรงว่าจะเป็นกลุ่มมิจฉาชีพ เพื่อให้ลูกค้ามาแสดงตัวยืนยันความบริสุทธิ์ใจ โดยไม่คิดที่จะดำเนินคดีหากมีการมาเจรจาตกลงเคลียปัญหาความผิดพลาด ซึ่งยอมรับถือเป็นความผิดพลาดทั้งคู่ เพราะตรวจสอบไม่ละเอียด แต่หากไม่มาแสดงตัวตนถือว่าเจตนา

(ชมคลิป)

Advertisement

จนกระทั่งล่าสุดได้พบเบาะแส มีคนมาให้ข้อมูลยืนยันตัวตนลูกค้าดังกล่าว อยู่ในพื้นที่หมู่บ้านใกล้เคียง จึงไปพูดคุยเจรจา จนเป็นที่เข้าใจกัน และจบด้วยดี ทราบเหตุผลว่า ก่อนนำมาขึ้นรางวัลไม่ได้มีการตรวจดูรายละเอียดงวดประจำวันที่ออกรางวัลของลอตเตอรี่ แต่บังเอิญเลขรางวัล เลขหน้า 3 ตัว 159 ผลตรงกัน จนเกิดปัญหาขึ้น

ทั้งนี้จากการพูดคุยเจรจา ยืนยันว่าลูกค้าดังกล่าวไม่มีเจตนาหลอกขึ้นรางวัล พร้อมระบุว่า มีการซื้อมาจากแผงแห่งหนึ่งในพื้นที่ จ.อุดรธานี เชื่อว่าถูกยัดไส้มา เพราะเลือกซื้อเลขท้าย 2 ตัว อย่างละ 2 ใบ คือ 25 กับ 53 โดยมีลอตเตอรี่ถูกรางวัลเลขท้าย 2 ตัวจริง คือ 53 จำนวน 2 ใบ ขึ้นรางวัลถูกต้อง แต่อีก 2 ใบมีปัญหา คือเลขหน้า 159

Advertisement

อย่างไรก็ตาม ขอขอบคุณสำหรับลูกค้าที่ยินดีคืนเงิน และเจรจาเข้าใจกันด้วยดี ถือเป็นบทเรียนในการรับขึ้นรางวัลต้องตรวจละเอียดมากขึ้น รวมถึงฝากเตือนบรรดาคอหวยให้ตรวจสอบละเอียดก่อนซื้อ เพราะผู้ค้าบางรายอาจมีการยัดไส้ลอตเตอรี่เก่าขาย ซึ่งเคยเห็นมีผู้เสียหายตกเป็นข่าวมาหลายครั้ง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image