ทีพีซีเอส ลุยธุรกิจนวัตกรรม-เทคโนโลยี  เสริมกรรมการบริษัท

รายงานข่าวจาก บริษัท ทีพีซีเอส จำกัด (มหาชน) (TPCS) ประกาศแต่งตั้งกรรมการบริษัทใหม่ นายสำเร็จ วจนะเสถียร ดำรงตำแหน่งกรรมการบริหาร และ นายณัฐวุฒิ พึงเจริญพงศ์ ดำรงตำแหน่งกรรมการอิสระ มีผลตั้งแต่วันที่ 11 พฤษภาคม 2565 โดยรับผิดชอบการบริหารงานด้านธุรกิจนวัตกรรมและเทคโลยี เพื่อเสริมความแข็งแกร่งให้บริษัทเป็นผู้นำในการสร้างสรรค์และคัดสรรนวัตกรรมเพื่อตอบโจทย์ผู้บริโภคในทุกยุคทุกสมัย

นายสำเร็จ วจนะเสถียร มีประสบการณ์การทำงานด้านเทคโนโลยี ปัจจุบันดำรงตำแหน่ง Chief Technology Officer ของบริษัท Bitkub Blockchain Technology เคยดำรงตำแหน่งเป็น Chief Technology Officer ให้กับ ShuttleOne Network โปรเจคต์บล็อกเชนในประเทศสิงคโปร์ มีความเชี่ยวชาญทางด้านบล็อกเชน และการเขียน Smart Contract รวมไปถึงการพัฒนาซอฟต์แวร์แบบ Agile Methodologies โดยมารับตำแหน่ง กรรมการบริหาร บริษัท ทีพีซีเอส จำกัด (มหาชน) กำกับดูแลการบริหารจัดการทางด้านไอทีและเป็นหนึ่งในคณะกรรมการบริหารความเสี่ยงอีกด้วย

นายณัฐวุฒิ พึงเจริญพงศ์ เป็นผู้บุกเบิกวงการสตาร์ทอัพเมืองไทย มีประสบการณ์การทำงานด้านไอทีกว่า 20 ปี และเป็นหนึ่งในผู้บริหารกองทุน 500 TukTuks ปี 2561ร่วมสร้าง SIX Network เพื่อปฏิวัติวงการอุตสาหกรรมดิจิทัลครีเอทีฟในประเทศไทย พร้อมสร้าง Definix ระบบ Decentralized Services Platform เน้นการลงทุน ล่าสุดจับมือกับ บริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก (OR) ก่อตั้ง ORZON Ventures สนับสนุนสตาร์ตอัพใหม่ ๆ ในระดับ Series A-B โดยจะมารับตำแหน่งกรรมการอิสระ บริษัท ทีพีซีเอส จำกัด (มหาชน) กำกับดูแลให้ธุรกิจเติบโตได้อย่างมั่นคงและยั่งยืน

ทั้งนี้ TPCS ดำเนินธุรกิจตาม Core Values 4 ด้าน ประกอบด้วย Technology มุ่งลงทุนในนวัตกรรมและเทคโนโลยีที่ไม่ใช่เพียงการลงทุนกับเทคโนโลยีใหม่ ๆ ตามกระแสสังคม แต่เน้นการสร้างประโยชน์จากเทคโนโลยีที่ใช้ได้จริง People ให้โอกาสบุคลากรรุ่นใหม่ในการเสนอลงมือทำและบริหารจัดการ  Creativity เน้นการทำงานโดยใช้ความคิดสร้างสรรค์ และ Sustainability คือการลงทุนในหลากหลายภาคธุรกิจเพื่อที่องค์กรจะสามารถอยู่รอดในทุกวิกฤติ

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image