ญาติรับศพ น.ศ.ปทุมวัน พ่อเชื่อสาเหตุขัดแย้งระหว่างสถาบัน ตร.เร่งล่าคนร้าย

เมื่อวันที่ 23 กรกฎาคม ที่ภาควิชานิติเวชศาสตร์ รพ.ศิริราชฯ ญาตินายณพัฒน์ สุวรรณวีณากุล หรือนัท อายุ 26 ปี นักศึกษาชั้นปีที่ 4 คณะวิศวกรรมไฟฟ้า สถาบันเทคโนโลยีปทุมวัน ที่ถูกคนร้ายยิงเสียชีวิต ริมถนนอาคารพักอาศัยพนักงานทรัพย์สินพระมหากษัตริย์ ซอยเทอดไท 86 (แยกกำนันแม้น) ถนนเทอดไท แขวงบางหว้า เขตภาษีเจริญ กทม. เมื่อวันที่ 22 ก.ค.ที่ผ่านมา เดินทางมารับศพไปบำเพ็ญกุศลบรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้า

นายสมชาย สุวรรณวีณากุล พ่อผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า ค่อนข้างมั่นใจว่าสาเหตุที่ลูกชายถูกยิงเกิดจากความบาดหมางระหว่างสถาบัน เพราะลูกเคยบอกว่ารู้สึกว่ามีคนติดตาม ปกติหลังเลิกเรียนลูกจะมาขับรถรับส่งแกร็บไบค์และช่วงกลางคืนจะไปทำงานเป็นช่างอาคารให้กับคอนโดที่อยู่ไม่ไกลจากบ้าน เคยบอกกับลูกเสมอว่าเวรย่อมระงับด้วยการไม่จองเวร ผู้เสียชีวิตจึงไม่เคยไปมีเรื่องกับใคร ไม่มีเรื่องยาเสพติดหรือชู้สาวเข้ามาเกี่ยวข้อง การกระทำของคนร้ายถือว่าโหดเหี้ยม อยากให้เจ้าหน้าที่ติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้เพื่อมอบความยุติธรรมให้กับลูก

ด้านเพื่อนผู้เสียชีวิตระบุว่า ผู้ตายไม่เคยมีเรื่องกับใคร พวกตนค่อนข้างมั่นใจว่าเป็นคู่อริต่างสถาบัน เนื่องจากวันที่ 1 ส.ค. เป็นวันสถาปนาสถาบันเทคโนโลยีปทุมวัน ก่อนหน้าอาจารย์ที่วิทยาลัยมีคำสั่งให้เรียนออนไลน์ช่วง 7 วันก่อนและหลังวันสถาปนา พร้อมประกาศให้นักศึกษาระมัดระวังตัว เพื่อเป็นการแก้ปัญหาการแก้แค้นระหว่างสถาบัน ซึ่งนักศึกษาของเทคโนโลยีปทุมวัน ถูกทำร้ายและเสียชีวิตในลักษณะนี้มานานกว่า 4 ปีแล้ว และไม่เคยมีสถาบันใดที่กล้าจะมีเรื่องกับสถาบันตนด้วย ทั้งนี้ ในงานศพเพื่อนนั้นอยากจะขอกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าไปดูแลความปลอดภัยภายในงานทั้งก่อนและหลังการสวดพระอภิธรรมกระทั่งทุกคนแยกย้ายกลับบ้านอย่างปลอดภัย เพราะก่อนเคยเกิดเหตุการณ์ถูกคู่อริทำร้ายระหว่างแยกย้ายกลับบ้าน

สำหรับแนวทางการสืบสวนของตำรวจให้น้ำหนักปมสาเหตุเป็นเรื่องขัดแย้งระหว่างสถาบัน เนื่องจากก่อนหน้านี้ผู้เสียชีวิตเคยถูกกลุ่มคู่อริต่างสถาบันขู่เอาชีวิต และถูกสะกดรอยเฝ้าสังเกตพฤติกรรมมาสักระยะหนึ่ง และมีเพื่อนที่เคยถูกคุกคามในลักษณะเดียวกัน จนต้องย้ายบ้านจนรอดชีวิตมาได้ ส่วนการสืบสวนติดตามจับกุมผู้ก่อเหตุ ทาง พล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผบช.น. พล.ต.ต.โชคชัย งามวงศ์ รอง ผบช.น. สั่งการให้ บก.สส.บช.น. กก.สส.บก.น.9 และฝ่ายสืบสวน สน.บางขุนเทียน ติดต่อขอข้อมูลกับพนักงานสอบสวน สภ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี เนื่องจากเมื่อ 1 เดือนที่ผ่านมา เกิดเหตุการณ์นักศึกษาอาชีวะสถาบันหนึ่งก่อเหตุยิงนักศึกษามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลสุวรรณภูมิ นนทบุรี ซึ่งผู้ที่ก่อเหตุมีพฤติการณ์และใช้ยานพาหนะเป็นรถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟสีน้ำเงิน ล้อดำ เช่นเดียวกัน

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image