เจือ ราชสีห์ รับเรื่องร้องเรียนขอไฟฟ้าส่องสว่างแยกเก้าเส้ง สงขลา ลดอุบัติเหตุ เพิ่มแสงสว่างชายหาด

“เจือ ราชสีห์” รับเรื่องร้องเรียนจากชาวบ้านผ่านไลน์ ขอไฟฟ้าส่องสว่างแยกเก้าเส้ง เพื่อลดอุบัติเหตุบนถนนและเพิ่มความสว่างบริเวณชายหาดเก้าเส้ง

นายเจือ ราชสีห์ อดีตผู้ช่วยเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม (อดีต ส.ส. สงขลา 4 สมัย) ลงพื้นที่พร้อมด้วยนายฐานวัฒน์ เพ็ชร์คล่อง หัวหน้าฝ่ายสาธารณูปโภค และนายสมเจต รักษ์ทอง นายช่างไฟฟ้าชำนาญการ เทศบาลนครสงขลา เนื่องจากนายชาคริต นินมเดชา อดีต ส.ท.นครสงขลา ได้ร้องเรียนผ่านแอพพลิเคชั่นไลน์(Line) กรณีแยกเก้าเส้ง ในพื้นที่เทศบาลนครสงขลา ซึ่งเป็นถนนสายหลักที่พี่น้องประชาชนใช้สัญจรเข้า – ออก ตัวเมืองสงขลา มีการจราจรคับคั่งตลอดทั้งวัน ประกอบกับมีตลาดนัดและมีพี่น้องประชาชนอาศัยอยู่อย่างหนาแน่น ในช่วงเวลากลางคืนไม่มีไฟฟ้าส่องสว่างบนถนนที่เพียงพอ มักเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง

“เมื่อผมรับเรื่องร้องเรียนกรณีดังกล่าว จึงได้ประสานงานกับปลัดเทศบาลนครสงขลา ซึ่งมอบหมายให้เจ้าหน้าที่ผู้รับผิดชอบ ลงพื้นที่พร้อมกับผม เพื่อรับฟังข้อเท็จจริงกับตัวแทนชุมชน นายตอเลาะห์ ปอโด๊ะ ประธานชุมชนบาลาเซาะห์เก้าเส้ง และนายฉกรรจ์ กาเลื่อง ประธานชุมชนหลัง ร.พ.จิตเวช
โดยทราบว่า แนวทางการแก้ปัญหาของพี่น้องประชาชน ในกรณี ดังกล่าวได้แบ่งภารกิจเป็น 2 ส่วน คือ
1.เทศบาลนครสงขลา ได้รับเงินอุดหนุนเฉพาะกิจปีงบประมาณ 2565 เพื่อเปลี่ยนเสาไฟฟ้าส่องสว่างและนำสายไฟฟ้าลงดิน ตลอดแนวถนนชลาทัศน์จากโค้งเก้าเส้ง – สามแยกถนนปะท่า
และ2.เทศบาลนครสงขลา ได้ทำแผนงบประมาณประจำปี 2566 เพื่อติดตั้งเสาไฟฟ้าส่องสว่างขนาดใหญ่ บริเวณชายหาดเก้าเส้ง ซึ่งสามารถให้ความสว่างได้ทั้งบนถนนบริเวณแยกเก้าเส้ง เพื่อลดอุบัติเหตุ และบริเวณชายหาดเก้าเส้ง เพื่ออำนวยความสะดวกให้พี่น้องประชาชนผู้ประกอบอาชีพประมงพื้นบ้าน และความปลอดภัยในกิจกรรมสันทนาการ ตลอดถึงการพักผ่อนย่อนใจของพี่น้องประชาชนและนักท่องเที่ยวผู้มาเยือนจังหวัดสงขลา ด้วยครับ ในส่วนของการพัฒนาและแก้ปัญหาความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชนในพื้นที่ หากเกินศักยภาพของเทศบาลนครสงขลา ซึ่งจะต้องประสานกับหน่วยงานในระดับอื่น ก็จะร่วมกันผลักดันให้สำเร็จต่อไปในอนาคต “นายเจือกล่าว

Advertisement

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image