IHL ลุยต่อยอดธุรกิจผลิตหนังเฟอร์นิเจอร์เต็มสปีด เปิดแบรนด์ใหม่ ALEX โซฟาหนังวัวเกรดพรีเมี่ยม

นายองอาจ ดำรงสกุลวงษ์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท อินเตอร์ไฮด์ จำกัด (มหาชน) (IHL) เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้ต่อยอดธุรกิจผลิตหนังเฟอร์นิเจอร์ โดยออกผลิตภัณฑ์ใหม่ ภายใต้แบรนด์ “ALEX” ซึ่งเป็นโซฟาที่ผลิตจากหนังวัวคุณภาพดี สามารถปรับระดับได้ ช่วยกระจายน้ำหนักเวลานั่ง และสามารถเลือกสีได้ตามความต้องการ โดยบริษัทฯ จะเปิดตัวผลิตภัณฑ์อย่างเป็นทางการในงาน “บ้านและสวนแฟร์ Midyear 2022 ระหว่างวันที่ 5-14 สิงหาคมนี้ ที่ไบเทค บางนา

“เดิม IHL ผลิตหนังเฟอร์นิเจอร์อยู่แล้ว จึงได้ออกผลิตภัณฑ์ใหม่โดยการ พัฒนา ผลิต ออกแบบและจำหน่ายโซฟาที่เป็นแบรนด์ของบริษัทฯ เอง ภายใต้แบรนด์ “ALEX” ซึ่งเรามีโรงงาน วัตถุดิบ ความรู้ ความเชี่ยวชาญในการผลิตหนังวัว โดยเริ่มต้นทดลองการจำหน่ายในประเทศก่อน และประเมินว่า หากได้ผลตอบรับที่ดี มียอดขายเข้ามาอย่างต่อเนื่อง ก็จะมีโอกาสในการขยายธุรกิจไปในต่างประเทศ สำหรับโซฟาที่วางจำหน่ายมี 3 รุ่นประกอบด้วย รุ่น NEW YORK, PARIS และ LONDON มั่นใจว่า ผลิตภัณฑ์โซฟานี้ จะช่วยสนับสนุนรายได้ให้เติบโตได้ในระยะยาว” นายองอาจกล่าว

นายวศิน ดำรงสกุลวงษ์ กรรมการ และผู้จัดการทั่วไป บริษัท อินเตอร์ไฮด์ จำกัด (มหาชน) (IHL) กล่าวถึงแผนการดำเนินงานในครึ่งหลังของปี 2565 บริษัทฯ เดินหน้าผลิตเบาะหนังรถยนต์ ที่มีออเดอร์เข้ามาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเป็นธุรกิจหลัก ส่วนกลุ่มธุรกิจใหม่ ทั้งธุรกิจฟอกหนังรองเท้า ปัจจุบันมีลูกค้า 3 ราย คาดว่าจะเห็นความชัดเจนของลูกค้าใหม่เพิ่มอีก 1-2 ราย ภายในปีนี้ ส่วนธุรกิจผลิตหนังเฟอร์นิเจอร์ ยังมีออเดอร์เข้ามาอย่างต่อเนื่องเช่นกัน

สำหรับธุรกิจขนมขบเคี้ยวสุนัข แบรนด์ “MOMO & FRIENDS” ที่จำหน่ายผ่านช่องทางออนไลน์นั้น บริษัทฯมีแผนจะขยายไปยังห้างสรรพสินค้าชั้นนำ ซึ่งอยู่ระหว่างการเจรจาทางธุรกิจ คาดว่าจะเห็นความชัดเจนเร็วๆ นี้ และเตรียมขยายตลาดไปยังต่างประเทศในรูปแบบรับจ้างผลิต (OEM) เพิ่มขึ้น โดยปัจจุบันมีการส่งออกไปยังเกาหลีใต้ พร้อมทั้ง มีการส่งออกในรูปแบบวัตถุดิบหนังวัวไปยังประเทศเวียดนาม และกัมพูชา พร้อมกันนี้ ยังมองหาโอกาสในการขยายธุรกิจใหม่ๆ ที่เป็นการต่อยอดจากธุรกิจหลัก คาดว่าจะมีความชัดเจนภายในปีนี้ เพื่อสร้างผลตอบแทนที่ดีให้กับผู้ถือหุ้นได้ในระยะยาว

Advertisement

 

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image