อนุทิน ฉุนรายการทีวีเปิดคลิปโชว์สเต็ป ‘เสี่ยหนู-ครูโอ๊ะ’ พร้อม ขรก. ลั่น! ต้องมีลิมิต

อนุทิน ฉุนรายการทีวีเปิดคลิปโชว์สเต็ป ‘เสี่ยหนู-ครูโอ๊ะ’ พร้อม ขรก. ลั่น! ต้องมีลิมิต

กรณีรายการทีวีหนึ่ง นำคลิปวิดีโอ “เสี่ยหนู” กับ “ครูโอ๊ะ” โชว์สเต็ปเต้นบนเวที พร้อมข้าราชการประจำทั้ง 2 กระทรวงร่วมด้วย โดยมีการระบุว่า ภูมิใจไทยจงเจริญ นั้น

เมื่อวันที่ 1 สิงหาคม ที่กระทรวงสาธารณสุข (สธ.) นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการ สธ. ให้สัมภาษณ์พร้อมหัวเราะว่า เป็นแฟนรายการ ภูมิใจไทยคงเจริญ แต่คนที่พูดคงไม่เจริญแล้ว
ทั้งนี้ นายอนุทิน กล่าวว่า เวลานำเสนอข่าว ต้องดูข้อมูลว่าเนื้อข่าวมาจากที่ใด เป็นงานอะไร ซึ่งงานในคลิปดังกล่าวเป็นงานครบรอบ 20 ปี โครงการทูบีนัมเบอร์วัน เป็นงานที่มีกำหนดการเป็นทางการชัดเจน การจัดกิจกรรมสร้างขวัญกำลังใจให้เด็ก และเยาวชน สะท้อนว่า ไม่มีช่องว่างระหว่างผู้ใหญ่ สร้างความสามัคคี โดยที่มีผู้ใหญ่ให้กำลังใจเด็กๆ

“งานที่จัดขึ้นเมื่อวานนี้ (31 กรกฎาคม 2565) เป็นงานที่มีคุณค่า ดังนั้น พิธีกรรายการทางการเมือง ไม่ควรเอาไปล้อเล่น เอาไปพูดว่า เอาข้าราชการมาเต้นแร้ง เต้นกา เพราะต้องสืบที่มาที่ไปของข่าวก่อน ไม่ใช่เอาคลิปแล้วมาเผยแพร่เช่นนั้น เป็นสิ่งที่ไม่ควร ซึ่งผู้บริหารจะต้องมีการตักเตือนว่า ต้องมีลิมิต จะแตะการเมืองได้ แต่ว่าบางเรื่องต้องรู้ว่า อะไรควร ไม่ควร พิธีกรระดับอาวุโส ที่มีคนฟังทั้งเมือง ไม่รู้จะพูดอย่างไร เพราะสอนกันไม่ได้ ต้องสำนึกได้” นายอนุทินกล่าว

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image