โจรสาว อาละวาดหนัก ขี่มอเตอร์ไซค์เข้าหมู่บ้าน ตีสนิทผู้สูงวัยหลอกฉกเงิน ยายวัย 69 สุดแค้น

โจรสาว อาละวาดหนัก ขี่มอเตอร์ไซค์เข้าหมู่บ้าน ตีสนิทผู้สูงวัยหลอกฉกเงิน ยายวัย 69 สุดแค้น

เมื่อวันที่ 2 สิงหาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในพื้นที่ อ.นาโพธิ์ จ.บุรีรัมย์ มีคนร้ายในรูปแบบเดิมอาละวาดอย่างหนัก ซึ่งมีพฤติกรรมมาตีสนิทผู้สูงอายุที่อยู่ตามลำพัง หรือคนขายของชำในหมู่บ้าน เข้ามาตีสนิทหลอกให้งง สบโอกาสจะขโมยเอาทรัพย์สินมีค่า มีผู้สูงอายุใน อ.นาโพธิ์ เสียหายแล้วหลายราย

ด้านนางไสว อายุ 90 ปี อ.นาโพธิ์ จ.บุรีรัมย์ เล่าว่า ตอนนั้นตนอยู่คนเดียว มีหญิงอายุประมาณ 35-40 ปี ขี่รถจักรยานยนต์ มาจอดหน้าบ้าน แล้วถามหาลูกสาวซึ่งเป็นครู จึงบอกว่าลูกสาวไปทำงาน

จากนั้นหญิงคนดังกล่าวได้มานั่งประชิดข้างตัว แล้วรูดซิปเสื้อกระเช้าของตนเองที่ใส่อยู่ แล้วรูดเอาเงินที่ลูกชายเพิ่งเอามาให้จำนวนเงิน 13,000 บาท เอาไปดื้อๆ ก่อนเดินออกไปหน้าตาเฉย พยายามเรียกให้เอาเงินมาคืน แต่ไม่หันหน้ามา

ส่วนนางโหน อายุ 69 ปี ผู้เสียหายอีกรายหนึ่ง ถึงกับจุดธูปสีดำ ขอให้ตำรวจจับคนร้ายได้ พร้อมกับเล่าว่า คนร้ายขี่รถจักรยานยนต์มาจอดหน้าบ้าน แล้วมาถามซื้อมะนาวที่ตนวางขายหน้าบ้าน เมื่อตกลงราคากันแล้ว หญิงสาวคนนั้นได้ขอซื้อข้าวสาร ข้าวเหนียวและข้าวเจ้าอย่างละ 1 กก.เพื่อจะเอาไปหุงกิน เพราะทำงานได้เงินน้อย จึงลุกเข้าไปตักข้าวสารในครัวให้

Advertisement

เมื่อออกมาเห็นหญิงสาว ทำท่าเหมือนลูบคลำขาตัวเอง บริเวณใต้เตียงที่ตนเอากระเป๋าเงินและเอกสารไว้ แต่ไม่ได้เอะใจอะไร จากนั้นโจรสาวบอกว่าฝากมะนาวกับข้าวสารเอาไว้ก่อน เดี๋ยวจะมาเอา ตนรอนาน 30 นาที เริ่มเอะใจ จึงรีบเข้าไปดูกระเป๋าเงินที่เก็บไว้ใต้เตียง ปรากฏว่าได้หายไป จึงเรียกลูกหลานที่อยู่บ้านบริเวณนั้นให้มาช่วย แต่ไม่ทันคนร้ายได้หนีไปนานแล้ว

ทรัพย์สินที่หายไปมีบัตรประจำตัวประชาชน, บัตรเอทีเอ็ม 2 ใบ มีเงินอยู่ประมาณ 5,300 บาท พร้อมรหัสกดเงินที่อยู่ในกระเป๋า, เงินสด 1,100 บาท จึงเดินทางไปแจ้งความต่อ ร.ต.อ.อุดม พลทำ รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.นาโพธิ์ อ.นาโพธิ์ จ.บุรีรัมย์ จนมาทราบภายหลังว่าเงินที่อยู่ในบัญชี ถูกกดออกไปหมดแล้ว

นางโหน เล่าด้วยความแค้นว่า รู้สึกเสียใจที่เงินเก็บไว้ได้หายไปทั้งหมด ตอนนี้จำหน้าคนร้ายได้แม่นยำ “เป็นคนผิวดำ ริมฝีปากดำ สองแก้มโหนก หน้าไม่มีสีมีแสงอะไร เหลืองเอ้อเห้อ แถมอ้วน” ถ้าตำรวจจับได้เห็นหน้าจะขอตบสักทีเพื่อให้หายแค้น

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image