สลด! 3 เด็กหญิงจมน้ำเสียชีวิตที่สุรินทร์ – ญาติร่ำไห้ระงม

สลด! 3 เด็กหญิงจมน้ำเสียชีวิตที่สุรินทร์ – ญาติร่ำไห้ระงม

 

 

เมื่อวันที่ 6 สิงหาคม น.พ.ต.ท.กิ่งเพชร สุดเสียงสังฆ์ สารวัตรสอบสวน สภ.สังขะ อ.สังขะ จ.สุรินทร์ ได้รับแจ้งเหตุจมน้ำ บ้านโนนเจริญ ตำบลทับทัน อำเภอสังขะ จังหวัดสุรินทร์ ที่เกิดเหตุ เป็นบ่อน้ำไว้พักน้ำและสูบน้ำออกจากนาข้าวในฤดูน้ำหลากของชาวบ้าน อยู่หน้าโรงเรียนบ้านโนนเจริญ ต.ทับทัน อ.สังขะ มีความกว้างยาวประมาณ 4 เมตร ลึกประมาณ 3 เมตร ขณะที่เกิดเหตุพบชาวบ้านเร่งให้การช่วยเหลือปั้มหัวใจในที่เกิดเหตุ จากหน่วยกู้ภัยมูลนิธิศาลเจ้าพ่อตาดาน ร่วมกับทีมกู้ชีพโรงพยาบาลสังขะ ได้นำผู้ป่วยทั้ง 3 ราย ส่งโรงพยาบาลสังขะ ทำ CPR เพื่อช่วยชีวิตแต่ ไม่เป็นผล เด็กทั้ง 3 คนจึงเสียชีวิตทั้ง 3 ราย

ทราบชื่อประกอบด้วย ด.ญ.ปริยา จารัตน์ อายุ 8 ขวบ อยู่บ้านเลขที่ 150 บ.โนนเจริญ ตำบลทับทัน, ด.ญ.นิชมล สัตตบุศย์ อายุ 12 ปี อยู่บ้านเลขที่ 150 บ.โนนเจริญ ตำบลทับทัน อำเภอสังขะ จังหวัดสุรินทร์ (ทั้ง 2 คนเป็นพี่น้องกัน) และ ด.ญ.ศรัญฉัตร หนูปล้อง อายุ 10 ขวบ อยู่บ้านเลขที่ 49 บ.โนนเจริญ ตำบลทับทัน อำเภอสังขะ จังหวัดสุรินทร์ ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะนำศพมอบให้ครอบครัวนำไปบำเพ็ญกุศลตามศาสนาต่อไป

ขณะที่เจ้าหน้าที่นำศพไปส่งถึงบ้านพบว่ามีชาวบ้านมามุงดูจำนวนมาก โดยเฉพาะผู้ปกครองและญาติพี่น้องเพื่อนบ้านต่างพากันร้องไห้ระงม เป็นภาพที่น่าเศร้าสลดแก่ผู้ที่พบเห็นเป็นอย่างยิ่ง

จากการสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ ซึ่งเป็น อสม.หมู่บ้าน ไม่ขอเปิดเผยชื่อ ที่เข้าช่วยเหลือปั้มหัวใจเบื้องต้นให้กับเด็กๆที่จมน้ำ เล่าว่า ขณะเกิดเหตุได้ยินเสียงเด็กร้องขอความช่วยเหลือ ซึ่งขณะนั้นมีเด็กเล่นน้ำประมาณ 10 คนได้ แต่มีเด็กคนหนึ่งที่ตะโกนเรียกขอความช่วยเหลือ พอชาวบ้านที่อยู่ใกล้ที่เกิดเหตุวิ่งไปถึง ก็พบเด็กหญิงคนหนึ่งที่จมน้ำลอยขึ้นมาแล้ว จึงรีบกระโดดลงน้ำนำตัวขึ้นฝั่งเพื่อปั้มหัวใจช่วยชีวิตทันที ขณะที่อีก 2 คนที่เหลือชาบ้านก็ทยอยงมหาและนำร่างขึ้นมาเพื่อปั้มหัวใจช่วยชีวิตอย่างเร่งด่วน ก่อนที่เจ้าหน้าที่กู้ชีพกู้ภัยจะเดินทางมาถึงและนำตัวส่งโรงพยาบาลและเสียชีวิตในเวลาต่อท่ดังกล่าว ซึ่งพบว่าเด็กๆ พากันเล่นน้ำแต่เช้าแล้ว เด็กแถวหมู่บ้านจะมาเล่นเป็นประจำ แต่ไม่คิดว่าเด็กๆที่เสียชีวิตซึ่งอายุยังไม่มากจะกล้าลงเล่น สำหรับบ่อน้ำดังกล่าว เป็นบ่อน้ำของชาวบ้านที่อยู่ด้านหน้าโรงเรียน และขุดไว้สำหรับพักน้ำและดูดน้ำออกจากนา เวลาฤดูน้ำหลาก กว้างยาวประมาณ 4 เมตรมีความชันและลึกประมาณ 3 เมตร ที่ผ่านมาเด็กมาเล่นก็ยังไม่เคยมีใครจมน้ำมาก่อน

ทั้งนี้จากการสอบสวนเด็กๆ ที่อยู่ในเหตุการณ์ ยังให้การไม่ชัดเจน ในเบื้องต้นตำรวจสันนิษฐานว่า บ่อดังกล่าวมีน้ำล้นปริ่มปากบ่อ ซึ่งหากใครไม่รู้ว่ามีบ่อก็จะมองไม่เห็นปากบ่อ เด็กอาจจะเล่นอยู่จนเพลิน ระหว่างนั้นอาจลื่นพลัดตกลงไปและคว้าดึงกันจมลงไปในบ่อที่มีความลึกจนสียชีวิต ก่อนที่เพื่อนๆ จะเห็นและเรียกชาวบ้านมาช่วยดังกล่าว ส่วนเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สืบสวนสอบสวนเพื่อหาสาเหตุของการจมน้ำที่แท้จริงดังกล่าวต่อไป

 

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon