‘ผบ.ทร.’ ห่วงใยผู้ที่ได้รับบาดเจ็บเหตุเพลิงไหม้ Mountain B สั่งให้กำลังพลร่วมบริจาคโลหิตช่วยเหลือ

‘ผบ.ทร.’ ห่วงใยผู้ที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุเพลิงไหม้ Mountain B สั่งให้กำลังพลบริจาคโลหิตเพื่อช่วยเหลือ และถวายเป็นพระราชกุศลวันเฉลิมฯ 12 ส.ค.

เมื่อวันที่ 7 สิงหาคม พล.ร.ท.ปกครอง มนธาตุผลิน โฆษกกองทัพเรือ (ทร.) กล่าวว่า จากเหตุการณ์เพลิงไหม้ สถานบันเทิง Mountain B ในพื้นที่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ซึ่งมีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตเป็นจำนวนมาก รวมถึงกำลังพลของ ทร. ซึ่งในส่วนของผู้ที่รับบาดเจ็บนั้น รายที่มีอาการวิกฤตได้ถูกส่งเข้ามารับการรักษาในกรุงเทพฯ ทั้งที่โรงพยาบาลศิริราช โรงพยาบาลรามาธิบดี และโรงพยาบาลสมเด็จพระปิ่นเกล้า กรมแพทย์ทหารเรือแล้ว แต่ส่วนใหญ่ยังคงรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ กรมแพทย์ทหารเรือ

ทั้งนี้ พล.ร.อ.สมประสงค์ นิลสมัย ผู้บัญชาการทหารเรือ (ผบ.ทร.) ได้มีความห่วงใยต่อผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ และแสดงความเสียใจกับครอบครัวของผู้ที่เสียชีวิต พร้อมทั้งสั่งการให้กรมแพทย์ทหารเรือ ให้การดูแลรักษาผู้ที่ได้รับบาดเจ็บอย่างเต็มกำลังความสามารถ รวมถึงให้หน่วยต่างๆ ของกองทัพเรือทั้งในพื้นที่กรุงเทพฯ ปริมณฑล และสัตหีบ จัดกำลังพลร่วมบริจาคโลหิต ให้แก่โรงพยาบาลต่างๆ ที่ทำการรักษาผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุเพลิงไหม้ในครั้งนี้เพื่อให้การช่วยเหลือผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ และถวายเป็นพระราชกุศลในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง 12 สิงหาคม 2565

Advertisement

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image