‘กองทัพเรือ’ จัดพิธีเฉลิมพระเกียรติ ‘สมเด็จพระพันปีหลวง’ 12 ส.ค.

 

เมื่อวันที่ 11 สิงหาคม ที่หอประชุมกองทัพเรือ พล.ร.อ.สมประสงค์ นิลสมัย ผู้บัญชาการทหารเรือเป็นประธานในการจัดกิจกรรมเนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 90 พรรษา 12 สิงหาคม 2565 ในส่วนของกองทัพเรือ พื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล โดยมีนางศิริรัตน์ นิลสมัย นายกสมาคมภริยาทหารเรือ คณะนายทหารชั้นผู้ใหญ่ของกองทัพเรือพร้อมคู่สมรส ร่วมพิธี

กิจกรรมที่จัดขึ้นในครั้งนี้ประกอบด้วย 1.) พิธีทำบุญตักบาตรพระภิกษุสามเณร จำนวน 91 รูป นิมนต์จากวัดโมลีโลกยารามราชวรวิหาร วัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร วัดชิโนรสารามวรวิหาร และวัดนาคกลางวรวิหาร 2.) พิธีปล่อยพันธุ์ปลาดุกด้าน โดยเป็นปลาดุกหน้าเขียง จำนวน 91 ตัว เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล ณ ท่าเทียบเรือ หอประชุมกองทัพเรือ 3.) พิธีเจริญพระพุทธมนต์ถวายเป็นพระราชกุศล 4.) พิธีวางพานพุ่มถวายราชสักการะ 5.) พิธีลงนามถวายพระพรชัยมงคล ณ ห้องเจ้าพระยา โดยมีการแพร่ภาพการจัดพิธีของหน่วยงานของกองทัพเรือในพื้นที่ต่างๆ พร้อมกัน ผ่านการถ่ายทอดสดทางโปรแกรม ZOOM ซึ่งการดำเนินการต่างๆ เป็นไปตามมาตรการ ด้านการสาธารณสุขเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 (COVID -19)

Advertisement

สำหรับการจัดกิจกรรม ในส่วนของกองทัพเรือแบ่งพื้นที่จัดกิจกรรม 7 พื้นที่ประกอบด้วยพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล พื้นที่อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี พื้นที่จังหวัดสงขลา พื้นที่จังหวัดภูเก็ตและพังงา พื้นที่จังหวัดจันทบุรีและตราด รวมถึงพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือและภาคใต้ โดยในส่วนของพื้นที่กรุงเทพฯและปริมณฑล

นอกจากกิจกรรมที่จัดขึ้นในวันนี้แล้ว เมื่อวันที่ 9 สิงหาคม ที่ผ่านมา ผู้บัญชาการทหารเรือ พร้อมด้วยกำลังพลจิตอาสาในส่วนของกองทัพเรือ คณะกรรมการบริหารสมาคมภริยาทหารเรือ นำโดย นางศิริรัตน์ นิลสมัย นายกสมาคมภริยาทหารเรือ กรุงเทพมหานคร หน่วยงานภาครัฐ ตลอดจนสถาบันการศึกษา และประชาชนจิตอาสาในพื้นที่เข้าร่วมกิจกรรมจิตอาสา “เราทำความดี ด้วยหัวใจ” กิจกรรมทำความสะอาดปรับปรุงภูมิทัศน์ในพื้นที่วัดครุฑ เขตบางกอกน้อย กรุงเทพฯ โดยได้พัฒนาและทำความสะอาดรวมถึงการปลูกต้นไม้ รวมถึงการพัฒนาพื้นที่โดยรอบวัดครุฑ และศูนย์พัฒนาเด็กเล็กวัดครุฑ การมอบอุปกรณ์การเรียนและสื่อการสอน ตลอดจนเครื่องใช้ไฟฟ้า ให้แก่ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กวัดครุฑ โดยจัดตั้งจุดให้บริการประชาชน ได้แก่ การจัดเลี้ยงอาหารกลางวัน การบริการตัดผม การให้บริการหน่วยแพทย์เคลื่อนที่สำหรับการตรวจรักษาเบื้องต้น และการให้บริการด้านจักษุแพทย์ (ตรวจวัดสายตาพร้อมแจกแว่นตาฟรี) การแสดงดนตรีจากวงดุริยางค์ทหารเรือ

Advertisement

 

 

 

 

 

 

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image