คนโคราชรักประชาธิปไตย ชูป้ายไล่ ‘ประยุทธ์ ออกไป’ ที่ลานย่าโม

คนโคราชรักประชาธิปไตย ชูป้ายไล่ “ประยุทธ์ ออกไป” ที่ลานย่าโม

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 2 ตุลาคม ที่ ลานอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี (ย่าโม) จ.นครราชสีมา นายสมเกียรติ ถอยกระโทก อายุ 75 ปี และนางสุกัญญา ปลื้มสันเทียะ อายุ 68 ปี ราษฎรชาว จ.นครราชสีมา ลูกหลานย่าโม ในฐานะแกนนำ “คนโคราช รักประชาธิปไตย” พร้อมแนวร่วมได้นัดรวมตัวยืนถือป้ายเขียนข้อความ “นี่หรือประเทศไทย” “ประยุทธ์ ออกไป” “ตื่นเถิดชาวไทย” พร้อมส่งเสียง “ประยุทธ์ ออกไป” ที่ลานอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี (ย่าโม) นครราชสีมา เพื่อแสดงออกถึงความไม่พอใจคำวินิจฉัยศาลรัฐธรรมนูญที่ให้ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ยังไม่หมดวาระการเป็นนายกมนตรีท่ามกลางความสนใจของบรรดานักท่องเที่ยวที่กำลังเดินทางมากราบไหว้สักการะขอพรย่าโมสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมือง

นายสมเกียรติเปิดเผยว่า 8 ปีที่ผ่านมา การบริหารของรัฐบาลชุดปล้นอำนาจได้สร้างความเสียหายที่ไม่สามารถประเมินค่าได้ ประชาชนไม่มีเอกภาพของตัวเอง ขอให้พลเอกประยุทธ์ พิจารณาตัวเองออกไปตั้งแต่บัดนี้ เปิดทางให้คนมีความรู้ ความสามารถมาทำงานแทน การเลือกตั้งครั้งหน้า ชาวโคราชไม่ใช่หมูได้จดจำบันทึกรายชื่อนักการเมืองที่ทรยศเข้ามาแสวงหาผลประโยชน์และสืบทอดอำนาจเผด็จการ

ด้านนางสุกัญญากล่าวว่า ความเป็นธรรมที่แท้จริงนั้นเป็นเรื่องยากที่จะเจอในสังคมปัจจุบันอำนาจไม่ได้อยู่ข้างประชาชนเจ้าของประเทศ ดังนั้นเขาสามารถบงการให้เป็นไปในทิศทางใดต้องการ ประเทศไทยจึงไม่มีมาตรฐาน

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image