ตร.กว่าพันนาย คุมเข้มนายกฯลงพื้นที่อุบลฯ ชาวบ้านโวยจัดข้าวกล่องกว่าพันแจก จนท.แทนช่วย ปชช.

ตร.กว่าพันนาย วางกำลังคุมเข้มนายกฯลงพื้นที่อุบลฯ รองอธิการ ม.อุบลฯ-นักศึกษา ถูกกันไม่ให้เข้า พท. ชาวบ้านโวยจัดข้าวกล่องกว่า 1 พันกล่องแจกเจ้าหน้าที่แทนช่วยชาวบ้าน

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 4 ตุลาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากการลงพื้นที่ของพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีพร้อมคณะ ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมผู้ประสบภัยน้ำท่วมที่จังหวัดอุบลราชธานี โดยมีกำลังเจ้าหน้าที่กว่า 1 พันนาย กระจายกำลังรอบบริเวณหอประชุมวารินชำราบ และบริเวณวัดวารินทราราม อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี ซึ่งนายกรัฐมนตรีและคณะมีกำหนดการตรวจเยี่ยมผู้ประสบภัยที่ศูนย์พักพิงทั้ง 2 จุด

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ได้เฝ้าติดตามกลุ่มบุคคลที่มีความเคลื่อนไหวทางการเมือง ซึ่งนำโดย ผศ.ดร.เสาวนีย์ ตรีรัตน์ อเลกซานเดอร์ รองอธิการบดี คณะรัฐศาสตร์ และนักศึกษาคณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานีที่ซึ่งกระจายกันแฝงตัวอยู่ตามจุดต่างๆ เพื่อจะเข้าไปแสดงสัญลักษณ์และเรียกร้องให้มีการปล่อยตัวนักโทษคดี 112 แต่เจ้าหน้าที่มีการตรวจคุมเข้มไม่สามารถเข้าไปได้ นอกจากนี้ยังมีชาวบ้านรายหนึ่งต้องการมาพบพลเอกประยุทธ์ นายกรัฐมนตรีเพื่อยื่นหนังสือเรียกร้องขอความช่วยเหลือเกี่ยวกับเรื่องที่ดินทำกิน แต่ก็ไม่ได้เข้าพบคงมีเพียงเจ้าหน้าที่ตำรวจรับเรื่องไว้และรับว่าจะส่งหนังสือดังกล่าวให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าไปดูแลช่วยเหลือแทน

Advertisement

รายงานข่าวแจ้งว่าในการเดินทางมาตรวจเยี่ยมของนายกรัฐมนตรีและคณะในวันนี้มีการจัดเตรียมข้าวกล่องกว่า 1 พันกล่องเพื่อให้เจ้าหน้าที่และผู้ปฏิบัติงานในวันนี้ ซึ่งมีเสียงวิพากษ์วิจารณ์จากชาวบ้านในพื้นที่ว่าน่าจะนำข้าวกล่องจำนวนนี้ไปให้ชาวบ้านที่ถูกน้ำท่วมจะมีประโยชน์กว่า

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image