พยานเล่า ผู้ก่อเหตุยิงในศูนย์เด็กเล็ก เสร็จแล้ว ไล่ยิงไปตามทาง ขับรถไล่ชนคน

เกิดเหตุยิงในศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก อบต.นากลาง จ.หนองบัวลำภู มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจำนวนมาก จนท.อยู่ระหว่างปิดล้อมจับกุมผู้ก่อเหตุ พยานเล่าเหตุการณ์ คนก่อเหตุยิงที่ศูนย์เด็ก แล้วไล่ยิงไปตามเส้นทาง 

วันนี้ (6 ต.ค. 2565) พล.ต.ต.พงษ์พิพัฒน์ ศิริพรวิวัฒน์ ผบก.ภ.จว.หนองบัวลำภู เปิดเผยถึงกรณีมีผู้ก่อเหตุยิงภายในศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก อบต.อุทัยสวรรค์ อ.นากลาง จ.หนองบัวลำภู เบื้องต้นมีผู้เสียชีวิต และบาดเจ็บหลายคน โดยเหตุเกิดเมื่อเวลาประมาณ 12.30 น.ที่ผ่านมา

เจ้าหน้าที่นำตัวผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลแล้ว ส่วนผู้ก่อเหตุยังอยู่ในพื้นที่ เจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างปิดล้อม รายละเอียดทีมข่าวจะรายงานให้ทราบต่อไป

ขณะที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ SuperPik Kanwilai ได้ไลฟ์สดเล่าเหตุการณ์ช่วงหนึ่งว่า

Advertisement

“เกิดเหตุโศกนาฏกรรม คาดว่าเด็กจะเสียชีวิตจำนวนมาก มีทั้งคนบาดเจ็บและเสียชีวิต โดยตามเส้นทางที่มาจากหนองด่าน มีคนเจ็บ เพราะยิงจากที่นี่แล้ว ก็ไปยิงตามเส้นทางอีก แล้วไปขับรถชนคนตามทาง ซึ่งผมก็เป็นหนึ่งในนั้นที่เขาพยายามขับรถมาชน แต่ผมรอด”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างนั้น มีเสียงร้องไห้ระงมดังต่อเนื่องทั่วบริเวณ หลายคนก้มลงนอนกอดกัน พร้อมร้องไห้กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น จากนั้นไม่นานรถพยาบาลกู้ภัยก็มาถึงเพื่อดำเนินการช่วยคนเจ็บ

ล่าสุด เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 6 ตุลาคม มีรายงานว่า พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้เดินทางไปยังพื้นที่เกิดเหตุด้วยตัวเอง พร้อมสั่งการทุกหน่วยให้เร่งล่าคนร้าย

Advertisement

ขณะที่ตัวเลขผู้เสียชีวิตยังไม่มีรายงานจากทางการ ส่วนการติดตามจับกุมตัวเจ้าหน้าที่กำลังลงพื้นที่ตามจับอยู่ หากมีความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป

อ่าน : เกิดเหตุกราดยิง ศูนย์เด็กเล็ก จ.หนองบัวลำภู เสียชีวิตจำนวนมาก

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image