ฉาวอีก ! คานเย เวสต์ถูกทวิตเตอร์ ไอจี บล็อก หลังโพสต์ข้อความเหยียดคนยิว

คานเย เวสต์ (เอพี)

ฉาวอีก ! คานเย เวสต์ถูกทวิตเตอร์ ไอจี บล็อก หลังโพสต์ข้อความเหยียดคนยิว

เอพี รายงาน คานเย เวสต์ นักร้องแร็พเปอร์ชื่อดังชาวอเมริกันวัย 45 ปีถูกทวิตเตอร์ และอินสตาแกรม ‘บล็อก’ ไม่สามารถโพสต์ข้อความใดๆ ระหว่างนี้ หลังจากนักร้อง นักธุรกิจระดับมหาเศรษฐีพันล้าน โพสต์ข้อความเหยียดคนยิว

โฆษกของเมต้า บริษัทแม่ของทวิตเตอร์ และอินสตาแกรม หรือไอจี แถลงเมื่อวันอาทิตย์ที่ 9 ตุลาคมว่า คานเย เวสต์ หรือ ‘เย’ ชื่อถูกต้องตามกฎหมาย โพสต์ข้อความขัดกับนโยบายบริษัท โดยทวีตข้อความแสดงไม่เหมาะสมถึงคนยิว เมื่อวันเสาร์ที่ 8 ตุลาคมว่า “death con 3 on JEWISH PEOPLE” ซึ่งหมายถึง DEFCON เป็นระดับการเตือนภัยฉุกเฉินของกองทัพสหรัฐอเมริกา

ในข้อความเดียวกัน ซึ่งถูกทางทวิตเตอร์ลบออกไปแล้ว นักร้องแร็พเปอร์ชื่อดัง ยังโพสต์ข้อความชวนผู้คนให้มาต่อต้านใครก็ตามที่มีความคิดขัดแย้ง

ทั้งนี้เมื่อต้นเดือนตุลาคมที่ผ่านมา เวสต์เพิ่งถูกวิจารณ์อย่างหนัก หลังสวมเสื้อยืดมีข้อความ “White Lives Matter (ชีวิตคนผิวขาวสำคัญ)” ส่วนหนึ่งในแฟชั่นคอลเล็กชั่นใหม่ของเขาร่วมงานสัปดาห์แฟชั่นที่กรุงปารีส ฝรั่งเศส

Advertisement

ฌอน ‘ดิดดี’ โคมส์ นักร้องแร็พเปอร์ชาวอเมริกันวัย 53 โพสต์วิดีโอในไอจีประกาศไม่สนับสนุนเสื้อยืดนี้ และเรียกร้องให้ผู้คนอย่าซื้อเสื้อยืดนี้ของคานเย เวสต์ด้วย

อนึ่งยังไม่ทราบแน่ชัดว่า เมต้าจะบล็อกบัญชีทวิตเตอร์ และไอจีของเวสต์ไปถึงเมื่อไร

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image