กรมชลฯ ปิดช่องขาดคันคลองมหาราช ต.ชีน้ำร้าย อ.อินทร์บุรี จ.สิงห์บุรี สำเร็จแล้ว

กรมชลประทาน ระดมเครื่องจักร เครื่องมือต่างๆ ปิดช่องขาดบริเวณคันกั้นน้ำคลองมหาราช (คลองชัยนาท-อยุธยา) ในพื้นที่ ต.ชีน้ำร้าย อ.อินทร์บุรี จ.สิงห์บุรี สำเร็จแล้ว หลังถูกน้ำกัดเซาะ

นายประพิศ จันทร์มา อธิบดีกรมชลประทาน เปิดเผยว่า กรมชลประทาน โดยสำนักเครื่องจักรกลและสำนักงานชลประทานที่ 10 และ 12 รวมทั้งหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้ดำเนินการซ่อมแซมคันคลองมหาราช บริเวณ ต.ชีน้ำร้าย อ.อินทร์บุรี จ.สิงห์บุรี เสร็จเรียบร้อยแล้ว ในช่วงคืนที่ผ่านมา (16 ต.ค. 65) หลังถูกน้ำกัดเซาะจนขาดกว้างประมาณ 50 เมตร โดยได้นำรถขุดบูมยาวลงโป๊ะ 3 คัน รถขุดบูมยาวแบบยืนบนบก 2 คัน และรถขุดบูมสั้นจำนวน 2 คัน พร้อมทั้งรถบรรทุกและรถยก เข้าดำเนินการปิดช่องคันคลองที่ขาด ตั้งแต่วันที่ 15 ต.ค. 65 ด้วยการลงเข็มไม้ พร้อมวางกระสอบทราย (Bigbag) เพื่อชะลอความแรงของน้ำและป้องกันความเสียหายไม่ให้ขยายวงกว้างขึ้นไปอีก

ทั้งนี้ ก่อนหน้านี้ทุกภาคส่วนได้บูรณาการร่วมกัน ดำเนินการซ่อมแซมคันคลองมหาราช ซึ่งสามารถปิดช่องคันคลองที่ขาดสำเร็จไปแล้ว 2 แห่ง ได้แก่ บริเวณ อบต.น้ำตาล อ.อินทร์บุรี จ.สิงห์บุรี และบริเวณ ต.ตลุก อ.สรรพยา จ.ชัยนาท บรรเทาความเดือดร้อนและลดผลกระทบต่อประชาชนในพื้นที่ให้มากที่สุด

Advertisement

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image