ลูกติดเหล้าเมายา ฉุนพ่อ ขอเงินไม่ให้ ลามทำร้ายร่างกาย พ่อฟิวส์ขาด คว้าปืนยิงดับ

ลูกชายวัย 25 ปี ติดเหล้าติดยาเสพติด ขอเงินพ่อไม่ได้จนเกิดการทะเลาะกันและทำร้ายพ่อ ถูกพ่อใช้อาวุธปืนแก๊ปไทยประดิษฐ์ยิงเข้าที่ศีรษะและหน้าอกเสียชีวิตคาที่ ก่อนรอมอบตัวอยู่ในบ้าน เจ้าหน้าที่เร่งสอบสวน

เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 20 ต.ค. 2565 เจ้าหน้าที่ชมรมกู้ภัยตำรวจอุบลรัตน์ จ.ขอนแก่น ได้รับการประสานจาก ตำรวจ สภ.อุบลรัตน์ ร่วมลงพื้นที่ตรวจสอบเหตุยิงกันเสียชีวิตภายในบ้าน ที่บ้านหนองผือ หมู่ 5 ต.ทุ่งโป่ง อ.อุบลรัตน์ จ.ขอนแก่น หลังรับการประสานจึงรุดไปตรวจสอบร่วมกับ พ.ต.อ.ดิเรกฤทธิ์ ปานเรือนแสน ผกก.สภ.อุบลรัตน์ พร้อมพนักงานสอบสวน และแพทย์เวรโรงพยาบาลอุบลรัตน์ จ.ขอนแก่น

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ พบศพนายพรชัย อายุ 25 ปี นอนหงายเสียชีวิตอยู่หน้าประตูบ้าน สภาพศพสวมกางเกงขาสั้นสีดำ ไม่สวมเสื้อ ถูกยิงที่กลางศีรษะ 1 นัด และกลางอกอีก 1 นัด ข้างๆ ศพผู้เสียชีวิตมีชิ้นส่วนเก้าอี้พลาสติกแตกกระจัดกระจายหลายตัว พบบิดาของผู้เสียชีวิต รอมอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ภายในบ้าน พร้อมคนในครอบครัว ก่อนที่แพทย์เวรโรงพยาบาลอุบลรัตน์จะร่วมชันสูตรเบื้องต้นกับเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ก่อนส่งชันสูตรพลิกศพอย่างละเอียดอีกครั้งเพื่อสรุปสาเหตุการเสียชีวิตและดำเนินการตามขั้นตอน

จากการสอบถาม พ.ต.อ.ดิเรกฤทธิ์ ปานเรือนแสน ผกก.สภ.อุบลรัตน์ ทราบว่า เบื้องต้นยังอยู่ระหว่างการสอบสวน โดยผู้ก่อเหตุกับผู้เสียชีวิตนั้นเป็นพ่อลูกกัน โดยก่อนเกิดเหตุลูกชายมาขอเงินพ่อคาดว่าจะนำไปซื้อเหล้าและยาเสพติด แต่เกิดการทะเลาะกันและทำร้ายพ่อ จนพ่อบันดาลโทสะ ใช้อาวุธปืนแก๊ปไทยประดิษฐ์ยิงใส่ลูกชายกระสุนเข้าที่กลางหน้าผากและกลางอกเสียชีวิตทันที ซึ่งภายหลังตรวจที่เกิดเหตุ ทางตำรวจก็จะควบคุมตัวพ่อของผู้เสียชีวิต มาสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้งในวันพรุ่งนี้ ก่อนจะแจ้งข้อหาที่เกี่ยวข้องและดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

Advertisement

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image