ศาลแขวงดุสิตอนุญาตผัดฟ้อง ‘ลุงศักดิ์’ คดีชกแรมโบ้

ศาลแขวงดุสิตอนุญาตผัดฟ้อง ‘ลุงศักดิ์’ คดีชกแรมโบ้ ครั้งแรกถึง 26 ต.ค.

เมื่อวันที่ 21 ตุลาคม ที่ศาลแขวงดุสิต พนักงานสอบสวน สน.ดุสิตนำตัว นายวีรวิชญ์ รุ่งเรืองศิริผล หรือลุงศักดิ์ อายุ 62 ปี ยื่นคำร้องขอผัดฟ้องต่อศาลครั้งแรก

โดยคำร้องระบุพฤติการณ์สรุปว่า เมื่อเวลา 15.20 น. วันที่ 19 ตุลาคม ผู้ต้องหาถูกจับกุมนำส่งพนักงานสอบสวนในความผิด ฐานทำร้ายร่างกายจนเป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่กายหรือจิตใจ พฤติการณ์แห่งคดี เมื่อวันที่ 19 ตุลาคม ได้มีกลุ่มสหภาพแรงงานไทอั้ม ได้เดินทางมา บริเวณสำนักงานคณะกรรมการพัฒนาระบบราชการ นายเสกสกล อัตถาวงศ์ (แรมโบ้) อดีตผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรีผู้เสียหาย ได้เชิญตัวแทนของกลุ่ม-สหภาพเข้าประชุม ระหว่างนายวีรวิชญ์ (ทราบชื่อภายหลัง) ได้ตะโกนเรียกผู้กล่าวหาแล้วได้ชกต่อยผู้เสียหาย จำนวนหลายครั้งจนได้รับบาดเจ็บแล้วหลบหนีไป ต่อวันที่ 19 ตุลาคม เวลาประมาณ 13.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจได้พบผู้ต้องหาที่อาคารมาลีนนท์ แขวงคลองตัน เขตคลองเตย กรุงเทพฯ จึงแสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจแสดงหมายจับของศาลแขวงที่ 185/2564 ลง 22 พฤศจิกายน 2564 ผู้ต้องหายอมรับว่าเป็นบุคคลตามหมายจริง และไม่เคยถูกจับกุมมาก่อน จึงแจ้งข้อหาให้ทราบ จากนั้นได้นำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดี การกระทำของผู้ต้องหาความผิดตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 295

โดยศาลแขวงดุสิต อนุญาตผัดฟ้องเป็นเวลา 6 วัน ตั้งแต่วันที่ 21-26 ตุลาคม

Advertisement

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าสำหรับคำร้องที่ยื่นวันนี้เป็นการขอผัดฟ้องเท่านั้น ไม่ได้ยื่นฝากขังจึงไม่มีกระบวนการควบคุม ไม่ต้องยื่นประกันตัว

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image