เช็กเลยราศีไหน ระยะนี้มีศัตรูมาก ไปไหนควรอ่อนน้อม-คนโสดจะพบรัก

ดาวกับดวงประจำวันเสาร์ที่ 29 ตุลาคม 2565 : โดย พิมพ์พรร

 

ดาวกับดวงประจำวันเสาร์ที่ 29 ตุลาคม 2565

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

Advertisement

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านจะมีชีวิตที่ดีขึ้นโดยไม่มีภาระหนี้สินติดตัว หรือด้วยการอาศัยการทำงานตรากตรำอย่างหนัก โชคลาภบางประการก็อาจมีส่วนให้ท่านมีชีวิตชีวามากกว่าแต่ก่อน ปัญหาเรื่องการเล่าเรียนของท่านจะเพิ่มพูนและผูกพันให้ท่านยุ่งยากมากขึ้น สัตว์เลี้ยงมีเขี้ยวในบ้านของท่านจะทำความเดือดร้อนต่างๆ มาให้

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านจะวิตกกังวลเล็กน้อยในเรื่องรายจ่ายพิเศษ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นการชำระหนี้บัตรเครดิตที่ท่านใช้จ่ายเพลินไป หรือค่าใช้จ่ายของเพศตรงข้ามที่แทบมองไม่เห็นประโยชน์อะไร ไม่ควรพกเงินสด เพราะจะมีเรื่องต้องจับจ่ายใช้สอยอยู่ร่ำไป จะเก็บเงินไม่ค่อยอยู่ อนึ่ง ระยะนี้ท่านมีศัตรูมาก ไปไหนควรอ่อนน้อมเข้าไว้

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านที่เฉื่อยชาจะคึกคักคิดออกกำลังกาย ซึ่งอาจทำผิดพลาดบ้างก็ไม่เป็นไร แต่คนอื่นผิดไม่ได้ท่านจะโกรธมากโดยเฉพาะกับคนรับใช้ ลูกจ้าง และเด็กๆ ที่อาศัยท่านอยู่ ท่านที่ทำงานกับญาติผู้ใหญ่ผู้สูงวัยจะทำงานร่วมกันได้ดี แต่ท่านที่ทำงานเกี่ยวกับที่ดินหรือทรัพย์จากดินอาจรามือไปทำอย่างอื่น

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านจะได้พบปะติดต่อกับญาติพี่น้องมากขึ้น อย่างไรก็ตาม ภัยที่เกิดแก่ท่านมักมาจากสตรี หรือคนที่มาจากแดนไกล ศัตรูแพ้ใครก็ตามเขาจะรู้สึกว่าแพ้แก่ท่านด้วย อย่าทำให้ใครหลงรักแล้วยังทิ้งขว้าง เพราะท่านอาจจะพลาดสิ่งสำคัญที่เหมาะสมกับท่านไปก็ได้ เรื่องความรักยังไม่มีอะไรเสียหายทั้งสิ้น

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านมีสุขภาพร่างกายที่ดีเป็นของขวัญ ไม่ควรเข้าไปวุ่นวายอะไรกับใครที่เป็นผู้ใหญ่ หรือผู้มีอิทธิพลทั้งสิ้น ท่านที่ถูกโชคชะตาทรมานมาเป็นเวลานานจะได้มีชีวิตอิสรเสรีไปไหนได้โดยสะดวก ถ้าเป็นโสดจะพบรักอย่างรวดเร็ว หรือพบแบบไม่ตั้งตัว แต่ท่านควรดูเขาไปนานๆ หรือคบเป็นเพื่อนไปก่อน

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านโชคดีแม้จะมีข้อขัดแย้งกับหุ้นส่วนผู้ร่วมงานบ้างก็คงเข้าใจกันได้โดยเร็ว เป็นช่วงเวลาที่ท่านจะจิตใจล่องลอย ระวังหลงลืมเรื่องสำคัญๆ ได้ง่าย การเงินหมุนเวียนสะดวกอย่างมาก แม้ว่าลาภผลจะยังไม่ค่อยดีก็ตาม อาจได้รับสิ่งของเป็นทองรูปพรรณ หรือของสวยงามมีค่าที่จะแปลงเป็นทุนได้ง่ายๆ

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านที่ทำงานรับใช้ผู้ใหญ่อยู่ ถ้าผู้ใหญ่เหล่านั้นโยกย้ายตำแหน่งหน้าที่ ท่านก็อาจพลอยวุ่นไปด้วย ถึงอย่างไรระยะนี้ท่านยังมีพลังในการช่วยเหลือตัวเองได้ดี อารมณ์ที่เคยร้อนอยู่เกือบกลายเป็นปกติ ความสนใจในงานค่อนข้างละเอียดอ่อน คนที่ไม่โสดระวังความสัมพันธ์จะกลายเป็นความขัดแย้งโดยไม่คาดฝัน

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านแสดงความคิดเห็นแม้จะโดยบริสุทธ์ใจ แต่ไม่ระวังคำพูดและการแสดงทัศนคติที่มีต่อผู้อื่น ก็อาจก่อความเสียหายแก่ผู้อื่นและตนเองได้โดยไม่รู้ตัว ยังมีผู้ที่ไม่ค่อยถูกชะตากันเพ่งเล็งจ้องหาเรื่องท่านอยู่ แถมบางคนอาจข่มขู่ท่านแบบนักเลงอีกต่างหาก แต่ผู้ใหญ่ผู้ทรงคุณวุฒิยังเป็นที่พึ่งพิงของท่านได้ดี

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านจะได้พบญาติมิตรที่มีรสนิยมหรืออุดมคติตรงกัน จะได้รับคำพูดคำชมเชยที่ได้รับแล้วก็เปลี่ยนเป็นเงินสดไม่ได้ ยกเว้นท่านทำงานค้าปลีกก็พอจะได้กำรี้กำไรในมือบ้าง เป็นอภินันทนาการแห่งความอุตสาหะของท่าน คนโสดหากรักชอบผู้ใดระยะนี้ควรพูดจาตกลงกันให้รู้เรื่อง ดีกว่าปล่อยให้บรรยากาศอึมครึม

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านจะถูกลองดีจากญาติพี่น้องเป็นพักๆ ซึ่งไม่ใช่เรื่องที่น่าตื่นเต้นใดๆ ทำให้เคยชินแล้วท่านจะสบายใจไปเอง หากท่านกลัวก็อย่าปลุกใจพวกเขาด้วยสุรา การพนัน หรือยาเสพติด มีเกณฑ์ที่จะได้เพื่อนใหม่ที่มีลาภทรัพย์เป็นความรู้ หรือเป็นนักปราชญ์ราชบัณฑิต ระยะนี้ยุคทองของชีวิตจะผ่านเข้ามาอีกครั้ง

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านมีโชคดีจากทางไกล อาจได้เดินทางไปกับเพื่อนฝูงใหม่ๆ หรือเดินทางแล้วจึงได้มิตรภาพใหม่ๆ ก็ได้ จะได้เดินทางไปต่างแดนอย่างฟลุคๆ แต่หมายถึงการเดินทางในระยะสั้นๆ จะไปเรียนหรือไปทำงานก็ไม่ใช่เรื่องมหัศจรรย์อันใด ข้อสำคัญถ้าท่านเห็นช่องทางทำมาหากินก็ควรรีบลงมือทำโดยไม่รีรอ

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านไม่พูดอะไรเลยก็อาจจะรู้สึกผิด อย่างไรก็ตาม ท่านควรพูดแต่งานในหน้าที่ มิใช่ตั้งข้อวิพากษ์วิจารณ์อันเป็นการแสดงสติปัญญาที่ทำให้ผู้น้อยหรือเพื่อนร่วมงานรู้สึกหมั่นไส้เอา จะได้สิ่งของที่ตรงกับใจที่ปรารถนา มีโอกาสจะได้ทำงานที่มั่นคง หรือได้ทำงานแปลกๆ ใหม่ๆ เรื่องรักใคร่ควรพักไปก่อน

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image